Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc: Tôi biết ơn những người đã chơi xấu và quay lưng lại với mình

55

“Tôi trưởng thành từ vấp ngã và luôn biết ơn những người đã chơi xấu, quay lưng lại với mình bởi họ là cũng là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của tôi ngày hôm nay” – Tân hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 – Hoàng Kim Ngọc đã chia sẻ như thế khi nói về chặng đường mình đã đi qua.

Những ngày qua, giới truyền thông đặc biệt quan tâm đến tin tức nữ doanh nhân đến từ Thủ Đô Hà Nội đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019 tại Malaysia. Cô cũng chính là người đẹp gây ấn tượng với đông đảo người yêu mến bằng câu trả lời ứng xử đặc biệt.  Phần thi này cũng đem về cho hoa hậu Kim Ngọc thêm giải phụ Người đẹp ứng xử hay nhất.

Theo dõi hành trình đăng quang của hoa hậu Hoàng Kim Ngọc nhiều người đã phải ngỡ ngàng bởi trái ngược với diện mạo xinh đẹp, mỏng manh của tân hoa hậu là một nguồn nội lực mạnh mẽ, bản lĩnh của con người đi lên từ vấp ngã.

Là người đứng đầu một doanh nghiệp tham dự sân chơi nhan sắc, câu hỏi ứng xử của ban giám khảo dành cho Hoàng Kim Ngọc khá thú vị khi cũng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh: “Trong thời buổi kinh doanh hiện nay có không ít doanh nghiệp vì lợi nhuận mà cạnh tranh không lành mạnh. Nếu doanh nghiệp của bạn rơi cũng rơi vào tình trạng bị đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, bạn sẽ làm gì?

Trước câu hỏi không dễ để trả lời này, hoa hậu Hoàng Kim Ngọc đã nhấn mạnh yếu tố trở thành “Kẻ mạnh”. Nhiều người nghe qua câu trả lời của người đẹp đã có những nhận định trái chiều vì cho rằng câu trả lời chưa thỏa đáng và có phần phiến diện, tiêu cực. Tuy vậy khi lắng nghe hành trình Hoàng Kim Ngọc đã đi qua cũng như hiểu cặn kẽ hơn về mục tiêu trở thành “Kẻ mạnh” của tân hoa hậu thì không ít người phải ngã mũ thán phục.

Tân hoa hậu không ngại chia sẻ rằng trong những ngày đầu kinh doanh không có nhiều trải nghiệm và bản lĩnh chưa vững vàng, đứng trước những chiêu trò không lành mạnh của đối thủ Hoàng Kim Ngọc đã hoảng sợ và theo quán tính là xù lông, tấn công lại đối thủ để bảo vệ những thứ thuộc về mình.

Tuy nhiên phương án ấy thực sự không hiệu quả mà ngược lại còn khiến chính Hoàng Kim Ngọc bị tổn thương nặng nề. Không thể bằng lòng với sự vấp ngã, tân hoa hậu đã đứng lên để bước tiếp và may mắn gặp một người thầy chỉ ra cho cô rằng trong cuộc sống cũng như công việc chúng ta không thể đoán biết được điều gì sẽ đến với mình nhưng thứ mà chúng ta có thể chuẩn bị để đối mặt với khó khăn đó là tâm thế sẵn sàng đón nhận. Muốn chiến đấu để bảo vệ những người yêu thương thì buộc phải trở thành “Kẻ mạnh”

“Kẻ mạnh không phải là người tung một nắm đấm mà là người có thể dừng lại trước một cú đấm”.  Trên cương vị là Tổng giám đốc công ty TNHH Quốc tế Laco, phương án mà Hoàng Kim Ngọc lựa chọn khi đối mặt với chiêu trò của đối thủ đó chính là đàm phán để loại bỏ những hiểu lầm ( nếu có), trường hợp không thể đàm phán sẽ thực hiện chiến lược phạt giao và hạ sách là hành động công thành.

Câu trả lời của hoa hậu Hoàng Kim Ngọc rõ ràng là đã mở ra thật nhiều triết lý. Kẻ mạnh ở đây là người sử dụng lý trí để điều khiển chính cuộc sống của mình.

Để thử thách thêm Hoàng Kim Ngọc, ban giám khảo cuộc thi đã đặt thêm câu hỏi phụ “Điều gì kiến tạo nên Hoàng Kim Ngọc ngày hôm nay?”

Người đẹp đất Hà Thành đã nhân câu hỏi này để cảm ơn đấng sinh thành, gia đình đã hậu thuẫn cho mình phía sau, cảm ơn các thầy cô, những người dẫn dắt đã trao cho cô kiến thức, kỹ năng, cảm ơn 2000 hệ thống là những người đồng sự luôn sát cánh với Hoàng Kim Ngọc và doanh nghiệp của cô. Kết lại cả hội trường của đêm chung kết đã hưởng ứng mạnh mẽ khi tân hoa hậu cho biết điều kiến tạo nên cô ngày hôm nay là lòng biết ơn và sự tử tế.

Chặng đường đăng quang của hoa hậu Hoàng Kim Ngọc không đơn thuần là nỗ lực xuyên suốt hành trình tham dự sân chơi nhan sắc mà còn là hành trình đi lên từ vấp ngã, hành trình của khát khao hoàn thiện bản thân và cống hiến thật nhiều giá trị.

Xinh đẹp, sắc sảo và bản lĩnh chính là những mỹ từ xứng đáng để mô tả về tân hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á Thái Bình Dương 2019. Người hâm mộ cũng thực sự tin tưởng và kỳ vọng Hoa hậu Hoàng Kim Ngọc sẽ tiến xa hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

 

Bình luận

comments