Hướng đi và các lựa chọn mô hình kinh doanh đồ uống năm 2019

56

Kinh doanh đồ uống hay cụ thể là mở một quán cà phê hay trà sữa không còn mà một điều khó khăn đối với những người yêu thích khởi nghiệp trong ngành dịch vụ. Sự phát triển của xã hội cùng với đó là sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 đã tạo điều kiện cho ngành F&B có một sự phát triển mạnh mẽ hơn và toàn diện hơn khi các dịch vụ mua hàng online hay ship tận nơi vô cùng phát triển.

Xem thêm:

Cách thiết kế không gian quán là một phần rất quan trọng.

Các quán cà phê và trà sữa… mọc lên khắp nơi, nhưng theo đó là số lượng quán đóng cửa cũng nhiều không kém. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại này, và một trong những nguyên nhân đó là việc chọn lựa sai mô hình kinh doanh.

Cho đến loại hình sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh là gì?

Việc lựa chọn mô hình kinh doanh đúng giúp bạn đánh đúng được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến và tạo ra những yếu tố cạnh tranh mà các đối thủ trong ngành không thể chạy theo bạn.

Dưới đây là những mô hình kinh doanh phổ biến trong ngành F&B mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:
1. Mô hình quán cà phê
2. Mô hình quán trà sữa
3. Mô hình quán cà phê và trà
4. Mô hình quán sinh tố và nước ép
5. Mô hình quán Bar
6. Mô hình quán Bar và cà phê
7. Mô hình quán kem và sữa chua
8. Mô hình quán chuyên kem
9. Mô hình quán chè

Làm thế nào để lựa chọn được mô hình quán phù hợp?
Có rất nhiều yếu tố là cơ sở cho việc nghiên cứu và đưa ra lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp cho bạn.

1. Vị trí quán
2. Tiềm lực tài chính
3. Đam mê của bản thân
4. Đặc điểm xã hội và thói quen tiêu dùng của người dân
5. Đối thủ và các mô hình quán lân cận.

Bạn có thể dễ dàng hiểu bản thân mình muốn gì, đam mê của bạn là gì, vị trí bạn lựa chọn ở đâu, tuy nhiên để đánh giá một cách tổng thế và sâu sắc hơn thì bạn cần phải tìm đến một chuyên gia và người có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Để tìm được những chuyên gia cho bạn lời khuyên chính xác một cách miễn phí thì đó chính là bạn tìm đến một trung tâm dạy pha chế uy tín và chất lượng với bề dày kinh nghiệm, nơi mà có nhiều khóa học đa dạng để cho học viên nghiên cứu và lựa chọn

Hiện này có rất nhiều trung tâm dạy pha chế uy tín và chất lượng, tuy nhiên có khá ít trung tâm có giáo trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng, mà chỉ tậm trung vào đào tạo cà phê và trà sữa. Trung Tâm Giải Pháp Đồ Uống Quốc Tế INTERBESO được đánh giá là một trong những trung tâm đi đầu và có chất lượng đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực pha chế. Với rất nhiều những khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu được trải rộng từ cà phê, trà sữa, sữa chua, kem và cocktail… học viên sẽ cảm thấy an tâm hơn khi được tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Trong lĩnh vực pha chế đồ uống, ông Nguyễn Thế Hùng- Giám đốc trung tâm giải pháp đồ uống quốc tế INTERBESO, được coi là chuyên gia hàng đầu khi có 10 năm tu nghiệp và làm việc tại Thụy Sỹ, New Zealand và Singapore. Ông cũng là thầy của nhiều trưởng bar các khách sạn lớn, giảng viên các trường đại học và cao đẳng dạy nghê trên cả nước.

Hãy lên kế hoạch, chuẩn bị thật kỹ càng và theo đuổi đến cùng chính là yếu tố then chốt của thành công. Đường đến thành công không bao giờ có lối tắt và bằng phẳng.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

comments