Nhà tạo mẫu Trần Nam: “Sau tất cả tôi nhận ra rằng đam mê đã đưa lối”

331

Đến với ngành tóc ban đầu với mong muốn tìm một công việc ổn định thu nhập, song càng dẫn thân Trần Nam càng say mê để rồi coi sáng tạo tóc như một phần quan trọng của cuộc sống.

Tôi gặp nhà tạo mẫu tóc Trần Nam vào một buổi trưa chớp nhoáng tại Sài Gòn, Chúng tôi cũng muốn dành thời gian để tâm sự lâu hơn nhưng Trần Nam không thể lỡ hẹn với khách hàng đã đặt lịch. Cuộc chuyện trò ngắn ngủi nhưng câu chuyện làm nghề và chặng đường theo đuổi đam mê của nhà tạo mẫu tóc tài năng này khiến tôi ấn tượng mãi.

Xin chào nhà tạo mẫu tóc Trần Nam, anh có thể chia sẻ về lý do, cơ duyên nào đã gắn anh với nghề tóc không ạ?

Xin chào quý độc giả, cảm ơn quý vị đã dành sự quan tâm đến Trần Nam.

Thật ra ban đầu tôi chưa thực sự tìm thấy đam mê của mình trong ngành tóc, chỉ là có một lần tham dự hội thảo về ngành này rồi tự nhiên cảm thấy thích. Lúc đăng ký học làm tóc tôi chỉ vì muốn tìm cho mình một công việc đơn thuần mà thôi.

Năm 2008 tôi từ quê nhà Mỹ Xuyên, Sóc Trăng lên Sài Gòn học tập ngành tóc tại trung tâm dạy nghề Thanh Kinh. May mắn là sau đó được nhận vào làm luôn tại đó với cương vị là giáo viên giảng dạy ngành tóc.

Và rồi anh nhận ra mình thực sự có đam mê và lựa chọn theo đuổi ngành tóc để phát triển?

Vào học một thời gian tôi đã cảm nhận được tình yêu của mình dành cho ngành tóc. Tôi cảm thấy hứng khởi khi được học hỏi những kỹ năng trong nghề, tôi say mê những mái tóc đẹp, những kiểu tóc sáng tạo và đặc biệt là khi mái tóc giúp khách hàng thay đổi diện mạo tôi cảm nhận được niềm vui của họ. Cứ như vậy mà tôi biết rằng mình đã chọn đúng, đi đúng con đường.

Tính đến thời điểm này anh đã có 10 năm trong ngành làm tóc, anh có thể chia sẻ chút quan điểm của mình về ngành này?

Ông bà mình thường nói “cái răng cái tóc là góc con người”, điều này có nghĩa là mái tóc của bạn nó thể hiện đúng con người của bạn. Ngành tóc cũng là ngành sáng tạo, những người làm tóc không khác gì các họa sĩ sử dụng sự sáng tạo để đưa cái hồn vào tác phẩm, chúng tôi sử dụng sự sáng tạo để vẽ nên chính hình ảnh của khách hàng qua mái tóc của mình. Và điều quan trọng nhất của nghề này chính là tâm huyết xuất phát từ đam mê.

Trần Nam giờ đây đã là ông chủ của salon tóc Ha Nam, sau bao lâu thì anh quyết định mở salon riêng cho mình?

Sau thời gian học tập và được nhận làm việc luôn ở trung tâm tôi đã có 7 năm trong nghề giảng dạy, salon Hà Nam chính thức ra đời cách đây 3 năm. Với tôi đây là đứa con tinh thần mà mình đã ấp ủ từ lâu. Tôi chọn mở salon để có thời gian nhiều hơn cho việc sáng tạo, cống hiến cho nghề và cho khách hàng.

7 năm trong nghề giảng dạy tạo mẫu tóc, hẳn anh đã đồng hành với rất nhiều học viên?

Mỗi năm tôi đào tạo khoảng 100 học viên tại trung tâm, các bạn ấy giờ đã ra nghề và dần ổn định sự nghiệp của mình. Song song đó tôi cũng đồng hành với nhiều thí sinh dự thi các cuộc thi ngành tóc trong và ngoài nước. Với tôi công việc giảng dạy chính là quá trình chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cho các học viên của mình.

Vậy quãng thời gian qua anh có từng thử sức mình tại các sân chơi sáng tạo hay các chương trình dành cho ngành tóc không?

Có, tôi cũng tham gia các show trong ngành tóc để có cơ hội trải nghiệm, học tập các kỹ năng để nâng cao tay nghề. Ngành tóc cũng  giống như những ngành sáng tạo khác, học tập không bao giờ là thừa và bạn còn phải thường xuyên trau dồi kỹ năng, up date những xu hướng làm đẹp mới trong ngành. Tôi từng tham gia các show như: Giỗ tổ ngành tóc cùng Lương Bích Hữu, show sinh nhật Kella, Show Đột phá 2018…

10 năm làm nghề chắc chắn anh cũng đã trải qua không ít thăng trầm?

Ngành nào cũng có cái khó riêng của nó, theo đuổi đam mê để thành công chưa bao giờ là đơn giản. Ngành tóc với đặc thù là sự sáng tạo lại càng khó khăn hơn. Tôi không phủ nhận rằng đôi khi áp lực trong công việc khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và cũng có lúc muốn chùn bước. Thế nhưng tôi tin rằng đam mê thật sự sẽ luôn dẫn lối giúp mình vượt qua những khó khăn ấy.

Bằng chứng là những khó khăn hôm qua đã tạo nên một Trần Nam ngày hôm nay.

Salon Ha Nam chính là nơi mà anh đặt trọn vẹn tâm huyết, điều gì khiến anh tự hào nhất với salon của mình?

Salon Ha Nam là thành quả của một bước đệm chuẩn bị lâu dài. Tôi xây dựng thương hiệu Ha Nam  bằng sự sáng tạo. Bất kể khách hàng nào khi đến với salon Ha Nam đều cảm nhận được sự chuyên nghiệp và chúng tôi cùng khách hàng tìm ra cá tính thật của họ để thể hiện trên mái tóc. Tôi tự hào khi trên đôi môi của khách hàng luôn nở nụ cười hài lòng khi đến với salon của mình.

Salon Ha Nam cũng hân hạnh đón tiếp rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz và cả các cầu bóng đá như: Siêu Vòng 3 Roxy Ted, Hotgirl Hà Mỹ Duyên…

Sinh năm 1989 nhưng đã có 10 năm trong nghề.Trên cương vị của một người có kinh nghiệm đào tạo và thành công trong lĩnh vực làm tóc, anh có lời khuyên gì dành cho các học viên, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp với ngành này ạ?

Đối với ngành tóc quan trọng nhất là đam mê, hãy luôn sống chết với con đường mình đã chọn.  Để  đến  với thành công không bao giờ dễ dàng vậy nên các bạn hãy coi mỗi một thất bại là bài học để mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Trần Nam cũng muốn nhắn gửi thêm với các bạn trẻ rằng hãy tận dụng thời gian, tuổi trẻ để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Cuộc trò chuyện không dài nhưng nhà tạo mẫu tóc Trần Nam đã mang đến một góc nhìn chân thật và đáng trân quý về nghề tóc, về người làm nghề tóc.

 Với tình yêu trọn vẹn dành cho đam mê, những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nghề, tin chắc Trần Nam sẽ còn thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới.

Nhà tạo mẫu tóc Trần Nam

Salon Ha Nam

Địa chỉ: 377B Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Bình luận

comments