Những điều ít ai biết về nữ biên tập viên Bùi Thu Hiền

69

Không chỉ được nhắc đến với vai trò nữ biên tập viên đài truyền hình Quốc Hội, Bùi Thu Hiền còn là một nữ doanh nhân nhạy bén và biết nắm bắt cơ hội để gặt hái thành công.

Là người khá kín tiếng, Bùi Thu Hiền hiếm khi xuất hiện trên báo chí hay chia sẻ những thông tin về cuộc sống cá nhân. Sau nhiều lần liên lạc với nữ biên tập viên xinh đẹp, chúng tôi nhận được cái gật đầu cho cuộc trò chuyện đặc biệt bàn về đề tài khát vọng làm giàu của những người phụ nữ hiện đại.

Biên tập viên Bùi Thu Hiền

Xin chào Biên tập viên Bùi Thu Hiền, bạn có thể chia sẻ một chút về những công việc mà bạn đang đảm nhận.

Xin chào tất cả các độc giả, cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho Thu Hiền. Thực sự thì trước giờ tôi rất ít khi chia sẻ câu chuyện đời tư của mình là bởi muốn khán giả ghi nhận những đóng góp của tôi trên con đường làm nghề, là một biên tập viên truyền hình. Thế nhưng lần này tôi cũng muốn cởi mở hơn với mọi người, chúng ta cùng nhau bàn về hình ảnh người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Hiện tại, bên cạnh vai trò là biên tập viên tại đài truyền hình Quốc Hội tôi còn kinh doanh thêm thương hiệu mỹ phẩm Laco.

Điều gì dẫn dắt Thu Hiền đến với lĩnh vực kinh doanh?

Một công việc cho thu nhập ổn định, chân chính mà không ảnh hưởng đến ngành nghề mình đang theo đuổi thì tôi nghĩ không lý gì mà mình không làm. Người phụ nữ trong xã hội hiện đại có khát khao kiếm tiền cực lớn chứ không riêng gì cánh mày râu và bản thân tôi cũng vậy.

Thu Hiền có thể chia sẻ quan điểm của mình về người phụ nữ ngày nay, họ cần làm gì để khẳng định vị thế của mình?

Xã hội ngày càng phát triển và chúng ta đã nhìn thấy năng lực của người phụ nữ không thua kém gì so với đàn ông. Bình đẳng giới đã cho phép chúng ta vùng lên vậy tại sao không chứng minh mình có thể làm được.

Theo Thu Hiền ở bất cứ lĩnh vực nào, nếu bạn yêu thích, đam mê thì hãy cứ mạnh dạn theo đuổi và dốc hết tâm sức của mình. Xã hội hôm nay cho phép phụ nữ tự làm chủ tài chính, tự làm chủ cuộc sống.

Không chỉ thành công trong vai trò biên tập viên, được biết công việc kinh doanh của Thu Hiền cũng khá thuận lợi và phát triển nhanh chóng, quan điểm kinh doanh của bạn là gì?

“Phi thương bất phú” – Khao khát kiếm tiền đưa tôi đến với quyết định kinh doanh và với tôi muốn thành công trên con đường không ít chông gai này cần phải tuân thủ 3 nguyên tắc: Kinh doanh chân chính, kinh doanh mang đến giá trị và luôn nỗ lực hết mình.

Kinh doanh chân chính là đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, lựa chọn sản phẩm hiệu quả, an toàn với người sử dụng và tuân thủ pháp luật.

Kinh doanh mang đến giá trị nghĩa là không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà mỗi việc mình làm phải tạo thêm nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội.

Nỗ lực hết mình bởi thành công chẳng bao giờ dành cho sự lười biếng.

Cơ duyên nào đưa chị đến kinh doanh sản phẩm của thương hiệu Laco?

Tôi đến với Laco là có chủ đích. Tôi quyết định kinh doanh trước khi biết đến  Laco và chọn Laco sau khi đã dành thời gian tìm hiểu kỹ về thương hiệu này.

Muốn đi đường dài điều kiện tiên quyết bạn cần có chất lượng sản phẩm vượt trội và Laco đáp ứng được tiêu chí này. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp hữu cơ của  Laco được sản xuất và kiểm nghiệm với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo hiệu quả và tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Một điều nữa thôi thúc tôi đồng hành đường dài với Laco đó là hoạt động quản lý, kinh doanh hệ thống của thương hiệu này thực hiện rất tốt.

Nguyên lý hoạt động của Laco dựa trên sự chia sẻ chân thành, truyền cảm hứng và cùng nhau nâng cao năng lực của các thành viên trong hệ thống.

Biên tập viên Bùi Thu Hiền chụp hình cùng các leader của Laco và hoa hậu Hoàng Kim Ngọc – Chủ thương hiệu Laco

Là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại, Thu Hiền có nhắn nhủ gì với những người phụ nữ xung quanh mình?

Đi qua chặng đường dài, cái Thu Hiền có được là sự trải nghiệm và những bài học. Khó khăn là điều tất yếu nhưng hãy luôn có cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Khi có mục tiêu bạn sẽ có động lực để vượt qua mọi trở ngại.

Tôi mong tất cả những người phụ nữ  quanh mình luôn cảm nhận được niềm vui từ cuộc sống và sự lựa chọn của mình.

Cuộc trò chuyện với biên tập viên Thu Hiền không dài nhưng những gì người phụ nữ ấy chia sẻ đủ thấy được sự bản lĩnh trong con người cô ấy.

Với tính cách kiên định, quyết tâm của mình, tin chắc Thu Hiền sẽ có tiến xa hơn nữa trên chặng đường tương lai.