Cảnh sát muốn bắt giữ Will Smith trong đêm Oscar

Nhà sản xuất Oscar cho biết cảnh sát Los Angeles đã chuẩn bị bắt giữ Will Smith vì hành hung Chris Rock trên sân khấu nhưng Chris ngăn cản.

Will Packer – nhà sản xuất lễ trao giải Oscar 2022 – kể lại sự việc ở hậu trường sau khi Will Smith tát đồng nghiệp. Các sĩ quan cảnh sát có mặt tại sự kiện nói đây là tội hành hung và Will Smith sẽ bị bắt nếu Chris cáo buộc.

“Họ nói: ‘Chúng tôi sẽ đi bắt giữ anh ta ngay bây giờ. Các bạn có thể buộc tội và chúng tôi sẽ bắt giữ’. Họ đưa ra các lựa chọn nhưng trong khi chúng tôi đang thảo luận, Chris bác bỏ đề nghị đó. Anh ấy nói: ‘Không, không, tôi ổn’. Thậm chí tôi đã nói: ‘Rock, hãy để họ kết thúc việc này’. Các nhân viên một lần nữa hỏi Rock có muốn họ hành động hay không nhưng Rock nói không”, Will Packer kể trong chương trình Good Morning America hôm 31/3.

Will Packer trong chương trình Good Morning America.

Vào đêm Oscar, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Los Angeles cũng thông báo họ đã biết về vụ việc xảy ra giữa Will Smith và Chris Rock nhưng “cá nhân liên quan từ chối nộp đơn tố cáo”. Họ cũng nói nếu Chris muốn trình báo vào ngày hôm sau, cảnh sát sẵn sàng điều tra.

Will Packer cho biết trong lễ trao giải, anh không nói chuyện với Will Smith. Hôm 27/3, Packer từng nhấn mạnh rằng cái tát của Will Smith với Chris Rock là một “khoảnh khắc rất đau đớn với tôi”. Nhà sản xuất Oscar cũng bác bỏ ý kiến hoài nghi của khán giả cho rằng đây là chiêu trò để Oscar năm nay đỡ nhàm chán.

Will Packer nói đã rất đau lòng trước vụ hành hung này. Ảnh: AFP

Ngày 30/3, Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ lên tiếng khẳng định họ đã yêu cầu Will Smith rời khỏi lễ trao giải ngay sau khi tài tử 53 tuổi hành hung Chris Rock tuy nhiên Will từ chối đi. Viện Hàn lâm gửi lời xin lỗi Chris Rock, các khách mời và khán giả truyền hình theo dõi Oscar. Họ thông báo sẽ kỷ luật Will Smith vì hành vi ứng xử không phù hợp.

Trước đó, tối 27/3, Will Smith lao lên sân khấu tát Chris Rock khi danh hài nói đùa về mái đầu trọc của vợ anh – người bị hói vì chứng rụng tóc. Cả hội trường sốc vì cái tát này nhưng Will Smith vẫn tiếp tục dự lễ trao giải. Ít phút sau, Will chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Ngôi sao Aladdin khóc xin lỗi mọi người vì hành động vừa rồi và giải thích anh làm điều đó để bảo vệ gia đình.

Chris Rock sốc khi bị Will Smith tát nhưng anh không muốn làm to chuyện.

Hoài Vũ (Theo ngoisao.net)