Chỉ vừa cất giọng vài giây, Ricky Star đã khiến dàn HLV Rap Việt “đạp ga” ngay tức khắc

Anh chàng thí sinh vừa xuất hiện đã được huấn luyện viên Binz nhìn mặt, gọi tên ngay là chủ nhân của hit Lý Cây Bông.

Trong chương trình Rap Việt số thứ hai lên sóng tối hôm nay (08/08), xuất hiện một “siêu thí sinh” gây ấn tượng cực mạnh với cả bốn giám khảo. Ricky Star mang đến tác phẩm Bắc Kim Thang với phong cách pha trộn giữa nhạc truyền thống và Rap hiện đại.

Ricky Star với phần dự thi “Bắc kim thang” tại “Rap Việt”.

Chỉ vừa thả câu hát đầu tiên vài giây, Ricky Star đã khiến huấn luyện viên Wowy, Suboi và cả Binz phải đồng loạt nhấn đạp ga chọn lựa về đội mình. Và trước khi kết thúc phần lời đầu của bài hát, cả bốn huấn luyện viên đã phải tung nón vàng quyền lực. Khi những chiếc mũ đặc biệt này được tung ra, quyền quyết định về đội nào sẽ do chính thí sinh lựa chọn. Phải là một cá nhân vô cùng xuất sắc, mới khiến các vị huấn luyện viên sử dụng đến đặc quyền loại bỏ quyết định của giám khảo. Màn trình diễn của Ricky Star vô cùng xuất sắc và thu hút khán giả, khiến tổng lượng người xem kênh Youtube trực tiếp của Rap Việt lên đến hơn 576 nghìn lượt.

Màu sắc vô cùng đặc biệt trong bài biểu diễn của Ricky Star đã khiến cả bốn giám khảo phải sử dụng đến quyền hạn “nón vàng” vô cùng hy hữu. Một khi cả 4 chiếc nón vàng được tung ra, nghĩa là các giám khảo đều sẵn sàng tinh thần “chiến đấu” để giành lấy gương mặt mới lạ, đầy phong cách: Ricky Star.

Bốn huấn luyện viên Karik, Suboi, Wowy, Binz lựa chọn thí sinh với những tiêu chí khác nhau. Thế nhưng một khi cả bốn người đều cùng nhấn chân ga tranh giành, nghĩa là nhân tố Ricky Star mang sở hữu mọi yếu tố được các vị huấn luyện viên tìm kiếm. Có thể dự đoán, Ricky Star là một gương mặt tiềm năng, đối thủ nặng ký mang đến điều bất ngờ trong chặng đường của Rap Việt. Trích dẫn lời nhận xét của các huấn luyện viên. Binz khen ngợi: “Em là sự khác biệt nằm trong sự khác biệt”. Suboi cho rằng: “Ricky đi đâu cũng sẽ là “Star” cả thôi”. Karik lại cho rằng: “Ricky Star đã chọn chủ đề rất thông minh”, bạn là một người có nhiều chất liệu trong tay”. Wowy lại cho rằng: “Người đàn ông này biết mình muốn gì. Nếu người đàn ông đó về với đội tôi, sẽ giống như con rồng được dài thêm…. vài chục mét”. Đặc biệt, cả bốn giám khảo lẫn MC Trấn Thành đều cho rằng Ricky Star là “một người đàn ông” chứ không chỉ là một chàng trai đơn thuần nữa.

HLV Binz khen ngợi: “Em là sự khác biệt nằm trong sự khác biệt”.

Tiết mục của Ricky Star có chất liệu rất lạ và khác biệt. Bài hát Bắc Kim Thang pha lẫn giữa yếu tố nhạc đồng dao và Rap thời thượng. Giai điệu quen thuộc tuổi thơ giờ đây tiếp cận với khán giả với phong cách hoàn toàn mới lạ. Phải “trổ tài” biến hoá từ một giai điệu có sẵn, không làm mất tinh thần nhưng phải “cách tân” bài hát cũ cho thấy “siêu thí sinh” của tập 2 Rap Việt nắm trong tay khả năng biến tấu vô cùng linh hoạt.

Đặc biệt nhất, ở Ricky Star – người mang bài hát tuổi thơ Bắc Kim Thang lên sân khấu, chúng ta có thể thấy đây là một nghệ sĩ vừa hướng đến giá trị mới nhưng vẫn trân trọng nguồn gốc, giá trị nguyên bản và tuổi thơ. Trong lời bài hát nhắc đến khá nhiều trò chơi dân gian của người Việt như: trò ma lon, cầu cơ và cụ thể là tích về anh chàng bán dầu, bán ếch trong bài hát đồng dao Bắc Kim Thang.

Ricky Star nói thêm: “Cảm giác lúc Ricky vừa thi xong tới tận lúc lui về mấy bước đứng cạnh anh Trấn Thành thì mình mới dần dần nhận thức được là: “Wowww, xung quanh mình có đến tận 4 cái nón vàng quyền lực được tung ra.” Và đến khi nhận được những lời nhận xét chân thành của những người anh người chị đi trước về mình Ricky cảm thấy vô cùng vinh dự và rất vui khi thấy mọi người thưởng thức phần trình diễn của mình trên sân khấu.

Và lý do vì sao lại chọn về đội a Binz thì thật ra về với đội của ai Ricky cũng rất sẵn lòng vì mỗi người đều có những cái hay riêng. Nhưng bản thân mình cảm thấy sẽ hợp với anh Binz nhất, vì thông qua những sản phẩm của anh ấy Ricky thấy được một sự cho đi không ngừng, điều đó là động lực cho Ricky để phấn đấu rất nhiều và Ricky nghĩ mình cũng sẽ gửi gắm lại ngọn lửa mới cho anh Binz và giúp một tay cho team anh Binz trong cuộc thi Rap Việt.”

Bên cạnh đó, Ricky cũng chia sẻ thêm: “Mình có thấy một số bạn nói là mình có tiếng rồi, có thể làm nghề rồi sao lại còn đi thi? Nó có out trình so với những thí sinh khác không? – Thì thật ra là không. Rõ ràng các bạn thấy trên sân khấu Rap Việt thì danh tiếng và ngoại hình nó không có tác dụng ở đây, vì đây là một cuộc thi Rap, trong rap đôi khi sẽ có một trạng thái tinh thần mà có thể khiến người bình thường có thể bộc phá được tiềm năng của mình, đã vậy theo Ricky nhìn thấy thì tất cả các thí sinh trong cuộc thi đều rất giỏi. Nên với tất cả sự tôn trọng, mình sẽ không sơ suất trong những vòng thi sau.

Vòng thi tiếp theo sẽ có thêm khó khăn rất nhiều , lần này chắc chắn sẽ có rất nhiều người bị loại và sẽ là một vòng đau đầu nhức óc cho các vị giám khảo và huấn luyện viên vì mỗi thí sinh đều có cái hay riêng. Ricky thấy là trong cuộc thi này tất cả các thí sinh đều ủng hộ động viên nhau và thi với một tinh thần thiện chiến vô cùng, khiến cho Ricky cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đối đầu với các bạn ấy. Ricky đang rất rất nóng lòng cho vòng thi kế tiếp.”