Duyên kiếp – Tập 2: Bà Phú ngăn cấm con trai chơi cùng con của kẻ ở đợ

Trong tập 2, Hai Thiện vì mất vợ và con nên quyết định trở lại chốn giang hồ. Nhiều năm trôi qua, bà Năm hay mang Hoàng Thành đi cùng mỗi khi giúp việc nhà cho bà Phú. Từ đây, mối duyên bằng hữu giữa cậu Hai Lương và Hoàn Thành bắt đầu nảy nở…

Nhìn thấy ba mẹ Thắm khóc trước mộ con gái, Hai Thiện (Trương Minh Quốc Thái) không khỏi xót xa. Anh nhớ đến hình ảnh ngày mình và Thắm còn bên nhau, hết lòng yêu thương và chăm sóc nhau. Cái chết của Thắm và nỗi đau mất vợ con khiến Hai Thiện tìm lại đàn em và kiên quyết: “Tao muốn từ bỏ kiếp sống giang hồ nhưng cuộc đời không cho phép, từ nay anh em mình có phước cùng hưởng có họa cùng chia”.

Thời gian dần trôi, Hoàn Thành giờ đã là đứa trẻ ngoan, hết lòng yêu thương má Năm. Bà Năm cũng vô cùng yêu thương cậu con trai nuôi mới ít tuổi đầu đã phải cùng mình sống cuộc đời cơ cực. Cũng lúc này, mỗi khi phụ giúp việc nhà cho bà Phú (Thân Thúy Hà), bà Năm đưa Thành đi cùng.

Và, có lẽ là “duyên” khi cả Thành và Lương đều thích chơi cùng nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. Lương dù đã lớn nhưng trí óc và tính tình ngây ngô như trẻ lên 3. Tuy nhiên, tính cách Lương lại nhân hậu, thiện lương như chính cái tên của mình. Lương thường cho Thành đồ chơi là những hòn bi dù bà Phú kiên quyết ngăn cản.

Tuy nhiên, bà Phú cũng không dám làm trái ý Lương vì mỗi khi có chuyện không vừa ý, Lương sẽ lên cơn cắn người. Khác với bà Phú, ông Phú (Khương Thịnh) lại rất hài lòng với Thành vì vẻ ngoài sáng sủa, nhanh nhẹn của cậu bé nên thường kêu bà Phú “mượn” Thành qua chơi với Lương.

Bà Năm cũng không khỏi lo lắng vì biết tính nết cậu Hai thất thường, nhưng không dám làm ông Phú phật lòng. Ông Phú căn dặn bà Năm sáng đưa Thành qua đây ở và chơi cùng Lương, mọi sinh hoạt sẽ diễn ra bên nhà ông Phú, đến tối thì bà Năm sang đón về, mỗi năm mình sẽ may cho Thành hai bộ đồ.

Bà Phú khó chịu vì con trai là “con cầu con khẩn” nên không muốn cho chơi cùng “phường ở đợ”, tuy nhiên, ông Phú đã lấy lý do “đẻ không xong, nuôi dạy cũng không được” để khiến bà Phú phải im lặng.

Thành bèn nhân cơ hội xin cho Huệ – bạn thân của cậu – qua đây chơi chung cùng cậu chủ nhưng Huệ sẽ không tiêu tốn gì của ông chủ. Ông Phú vốn dĩ rất muốn nhà có đông con nên ngay lập tức đồng ý.

Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam “Duyên kiếp” sẽ được tiết lộ vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem.

Duy Phương