NSƯT Ngọc Đáng: Gần 100 tuổi nhưng giọng ca vẫn rất khỏe

Nhóm Ngũ Long đã khởi động hành trình “Thương đời gạo chợ nước sông” bằng chuyến đi thăm NSƯT Ngọc Đáng, “Đệ nhất đào võ” – NSƯT Diệu Hiền và vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nguyệt – Quốc Nhĩ.

Cuối tuần qua, nhóm Ngũ Long đã khởi động hành trình “Thương đời gạo chợ nước sông” đến với những mảnh đời nghệ sĩ khó khăn trong năm 2023 bằng chuyến đi thăm hỏi và hỗ trợ các nghệ sĩ lớn tuổi.

Hình ảnh giản dị của nhóm Ngũ Long. Ảnh: FBNV

Trong chuyến đi, nhóm đã có dịp gặp gỡ NSƯT Ngọc Đáng, “Đệ nhất đào võ” – NSƯT Diệu Hiền và vợ chồng nghệ sĩ Thanh Nguyệt – Quốc Nhĩ.

Đại diện nhóm Ngũ Long, nghệ sĩ Phương Dung cho biết, tuy đã gần 100 tuổi nhưng giọng ca của NSƯT Ngọc Đáng vẫn rất hay và khỏe, NSƯT Diệu Hiền vẫn có thể góp vui cùng nhóm bằng một bài vọng cổ với chất giọng ngọt lịm dù có bệnh về dạ dày và tim mạch.

NSƯT Diệu Hiền trò chuyện cũng nghệ sĩ Phi Phụng

Trong khi đó, đôi bạn đời đã bên nhau 40 năm Thanh Nguyệt và Quốc Nhĩ đang phải cùng nhau đối diện với những căn bệnh của tuổi già. Hiện tại, NSƯT Thanh Nguyệt đang phải chống chọi với hàng loạt bệnh như xuất huyết võng mạc mắt phải, hở van tim, cao huyết áp, giãn tĩnh mạch… Còn nghệ sĩ Quốc Nhĩ thì đang bị bệnh tiểu đường nhưng nhờ tập luyện thể dục thường xuyên nên sức khỏe của ông cũng tốt hơn và có thể chăm sóc được cho vợ.

Nhóm Ngũ Long thăm cặp đôi nghệ sĩ Thanh Nguyệt và Quốc Nhĩ

Và các nghệ sĩ khác. Ảnh: FBNV

Nhóm Ngũ Long gồm có các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Hoa Hậu Diễm Hương và Năm Chà với ý tưởng làm Youtube kiếm tiền giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt hướng về các nghệ sĩ già neo đơn. Cho đến nay, nhóm đã hỗ trợ được rất nhiều mảnh đời nghệ sĩ khổ cực. Thông qua kênh YouTube với tên gọi “Ngũ Long du ký”, nhóm cũng chia sẻ trọn vẹn hành trình nhiều cảm xúc này và được đông đảo khán giả ủng hộ hết mình.

Phát Trần