Phim truyện Huyền Sử Vua Đinh: Góc nhìn mới về câu chuyện dẹp loạn 12 sứ quân

Phim truyện Huyền Sử Vua Đinh về đề tài lịch sử quân sự sẽ chính thức ra rạp từ ngày 18/11/2022 trên toàn quốc, mang đến một góc nhìn mới trong lịch sử quen thuộc về Đinh Bộ Lĩnh.

Phim truyện Huyền Sử Vua Đinh về đề tài lịch sử quân sự sẽ chính thức ra rạp từ ngày 18/11/2022 trên toàn quốc, mang đến một góc nhìn mới trong lịch sử quen thuộc về Đinh Bộ Lĩnh.

Là bộ phim lấy đề tài lịch sử quân sự khá kén người xem, “Huyền Sử Vua Đinh” mang đến cho khán giả một góc nhìn mới mô tả câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.

Diễn viên Vũ Ngọc Ánh đến ủng hộ chồng cho bộ phim mới

Bộ phim kể lại toàn bộ quá trình Vua Đinh từ khi dập tắt nội loạn, ổn định gia tộc cho đến lúc kết minh, chiêu hàng và tiêu diệt các sứ quân khác. Xuyên suốt quá trình đó là những màn đấu trí, đấu dũng, đấu mưu gay cấn cùng những màn phục kích đầy bất ngờ, từ đó khắc họa nên hình ảnh một vị Vua đầy tài năng và mưu lược. Xen lẫn câu chuyện lịch sử, “Huyền Sử Vua Đinh” còn lồng ghép hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng cùng một chút huyền huyễn, tạo thêm sức hấp dẫn cho bộ phim.

Anh Tài – diễn viên chính của phim truyện Huyền Sử Vua Đinh

Để công chiếu vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cả ê-kíp sản xuất và phát hành phim “Huyền sử Vua Đinh” đã nỗ lực hết sức, gấp rút hoàn thiện các khâu cuối về thủ tục cấp phép trước khi ra rạp. Với sự chỉn chu trong đầu tư từ trang phục đến hình ảnh, ê-kíp thực hiện đã đặt ra mục tiêu rằng phim truyện Huyền Sử Vua Đinh sẽ là tác phẩm tiên phong trong việc thu hút nhiều hơn sự quan tâm của công chúng đến lịch sử Việt Nam.

Dàn ekip Huyền Sử Vua Đinh tại họp báo ra mắt phim

Thông qua “Huyền Sử Vua Đinh”, ê-kíp thực hiện không chỉ mong muốn thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn dành cho các vị anh hùng dân tộc mà còn hy vọng có thể tạo thành một trào lưu về làm phim lịch sử, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư, nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sĩ… thực hiện và tham gia nhiều hơn nữa những bộ phim có nội dung về lịch sử Việt Nam.

Phim truyện Huyền Sử Vua Đinh sẽ chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 18/11/2022. Phim do Blue Galaxy Entertainment và Công ty Athena đồng sản xuất, Saigon Movie phát hành và có sự tham gia của các diễn viên Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Phước Thiện, Ngô Tiến Thành, Mai Vũ…