Thanh Duy – Kha Ly tiếp tục đóng chung phim mới sau thành công “Dâu bể đường trần”

Sau thành công của phim “Dâu bể đường trần”, cặp sao Kha Ly – Thanh Duy tiếp tục hội ngộ khán giả trong dự án phim “Vũ điệu đón Xuân” của đạo diễn Xuân Phước, phát sóng trên THVL1.

“Vũ điệu đón Xuân” là dự án phim hiếm hoi khai thác chủ đề lân sư rồng, góp phần tôn vinh bộ môn này và mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện giáo dục, đề cao sự đoàn kết trong một tập thể dù mỗi người có một tính cách khác nhau.

Trong phim Thanh Duy vào vai Lân, thành viên của đoàn Hào Dũng Đường. Dù có tính cách khác biệt so với những người anh em song Lân phải “về chung đội” trước sự xuất hiện của Thu Hà (Kha Ly). Hà là cô nhà văn trẻ với sự am hiểu, thông minh. Vì muốn tìm kiếm chất liệu để viết tiểu thuyết, cô không ngại dấn thân và xin được ở lại đồng hành cùng đoàn. Sự xuất hiện của cô nhận được sự đồng tình của ông Hùng, song lại vấp phải sự phản đối của Lân, Sư, Long đến Xuân. Từ đây, nhiều tình huống “oái ăm” xảy ra mang đến nhiều tiếng cười cho người xem.

Thanh Duy cho biết đây là dự án phim anh tâm đắc, đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật sau thời gian giãn cách. Về nhân vật trong phim, nam diễn viên bày tỏ niềm thích thú khi có thể trải nghiệm một dạng vai mới và khám phá thêm những điều mới mẻ về bộ môn lân sư rồng.

Nói về những phân cảnh múa lân trong phim, anh tiết lộ: “Tất nhiên trong quá trình quay phim những phân cảnh này sẽ có người đóng thế. Nhưng ở tâm thế là một diễn viên, bản thân tôi cũng không ngại học hỏi, tập luyện để có thể khiến khán giả tin rằng mình là một người xuất phát từ đoàn lân sư rồng. Đó được xem là thử thách và cũng là điểm mới cho sự trở lại của Thanh Duy”.

Khi được hỏi về việc có áp lực khi đóng phim sau khi giành giải Nam ngôi sao phim ảnh 2021, Thanh Duy thẳng thắn cho biết trước và sau khi nhận giải, anh luôn tâm niệm cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Vì vậy, bản thân anh không gặp bất kỳ khó khăn, áp lực nào. Ông xã Kha Ly nói thêm: “Nhận được giải thưởng danh giá, tôi hiểu rằng những nỗ lực cống hiến của mình đã được khán giả ghi nhận. Thế cho nên tôi nhắc mình không ngủ quên trong chiến thắng, phải luôn cố gắng để không phụ lòng những người yêu mến mình”.

Thanh Duy cho biết, vai diễn anh được đóng chung với Kha Ly và một số diễn viên như Thúy Diễm, Lương Thế Thành, Diệp Bảo Ngọc… Là những người bạn thân thiết trong cuộc sống, họ có những màn kết hợp ăn ý trong phim. Thanh Duy nói: “Điểm giống nhau ở chúng tôi chính là việc “làm ra làm, chơi ra chơi”. Ở hậu trường, chúng tôi có thể thoải mái đùa giỡn, vui vẻ nhưng khi vào set quay sẽ rất nghiêm túc. Tôi nghĩ đó là tố chất mà một diễn viên cần phải có”.

Về phía Kha Ly, nữ diễn viên tiết lộ hình ảnh cô nhà văn Thu Hà với tính cách có phần sến, thích triết lý, giảng đạo đã thu hút cô ngay từ khi nhận kịch bản. Với người đẹp, đây là lần đầu tiên cô thử sức ở dạng vai này nên không khỏi hào hứng. Kha Ly nói: “Trước đây, mọi người thường thấy tôi trong các vai diễn có phần nữ tính hoặc sẽ là phản diện luôn. Vậy nên Thu Hà được xem là một bước chuyển, với hình ảnh một Kha Ly có chút hài hước, vui nhộn đúng với tinh thần của bộ phim và đúng với không khí dịp đầu năm mới”.

Về sự nghiệp diễn xuất, những năm gần đây, Kha Ly tập trung phát triển bản thân bằng việc tham gia một số gameshow truyền hình. Nữ diễn viên cân nhắc khi chọn lọc một kịch bản phim phù hợp để hội ngộ khán giả. Người đẹp cho biết ở hiện tại, cô muốn trở thành hậu phương, giúp ông xã đột phá trong sự nghiệp. “Hai vợ chồng cũng chưa bao giờ ghen tị nhau về việc ai nổi tiếng hơn ai. Nếu như đối phương được một cái gì đó thì tôi rất mừng. Chúng tôi luôn cố gắng để hỗ trợ, giúp công việc của mỗi người tốt hơn”, cô chia sẻ.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng