Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023 quay trở lại với chủ đề “Kiến Tạo Tương Lai”

Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-16/07/2023 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style cùng các show diễn thời trang được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM. 

Chiều ngày 28/06/2023, Chương trình Aquafina Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week đã tổ chức buổi Họp báo chính thức công bố danh sách những Nhà thiết kế (NTK) và Thương hiệu thời trang sẽ góp mặt tại lần kỉ niệm cột mốc thứ 15 của Chương trình với chủ đề “Shaping The Future”.

Trải qua 14 mùa tổ chức tại thủ đô Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Aquafina Vietnam International Fashion Week (AVIFW)  đã trở thành chiếc cầu nối văn hóa sự kiện thời trang có quy mô và uy tín với sự tham gia của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán những quốc gia phát triển như Italy, Pháp, Hà Lan, Israel, Hàn Quốc, v.v.

Tổng lãnh sự Italy cùng phu nhân và Madame Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch AVIFW

Bước sang mùa thứ 15 với mong muốn tiếp tục định hướng cho tương lai của thời trang Việt Nam, BTC Aquafina Vietnam International Fashion Week tiếp tục chủ đề “Shaping The Future – Kiến Tạo Tương Lai (Tạm dịch)”, tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước thân thiện với môi trường như tơ, lụa, sợi gai được sản xuất từ những làng lụa lâu đời hay dưới bàn tay nghệ nhân của đồng bào dân tộc phía Bắc, qua đó giúp giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp thời trang tới môi trường, đồng thời bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. 

Ở cột mốc kỷ niệm mùa thứ 15, NTK Lê Thanh Hòa đã vinh dự được BTC và nhãn hàng Aquafina lựa chọn trở thành NTK mở màn, với BST đặc biệt “Hoa Trên Sóng Nước” được sản xuất từ các chất liệu thân thiện với môi trường như lụa Mã Châu, organza, taffeta, sợi cọ raffia.

Bên cạnh đó, người đảm nhận vị trí kết màn cho chương trình lần này chính là NTK Vũ Việt Hà – NTK đã dành nhiều tâm huyết cho chất liệu tự nhiên của Việt Nam với BST “Nước Đầu Nguồn” lấy ý tưởng từ hoạ tiết thuỷ ba sóng nước trên trang phục cổ Việt Nam thế kỷ 19.

Aquafina Vietnam International Fashion Week
Các NTK, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế sẽ tham gia tại Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2023

Chưa dừng lại ở đó, mùa thứ 15 tiếp tục chào đón sự quay trở lại của một số nhà thiết kế quen thuộc như NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Nguyễn Minh Công, NTK Ivan Tran, NTK Đặng Trọng Minh Châu, NTK Vũ Thu Phương (thương hiệu PhoenixV), NTK Thảo Nguyễn, Học viện thiết kế và thời trang London, hay NTK Frederick Lee (Singapore), và NTK nổi tiếng với thời trang cao cấp Xuan Thu Nguyen (Hà Lan).

Mùa thứ 15 cũng lần đầu tiên chứng kiến sự góp mặt của thương hiệu thời trang Việt Nam Melya.vn, NTK Christos Chronis (Australia), NTK Kobi Lebi (Israel) với BST giày đặc biệt, kết hợp cùng NTK Phan Nguyễn Minh Quân, cùng sự quay trở lại của Thương hiệu thời trang da tự nhiên cao cấp BUTUNI. 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu _thả dáng_ cực slay trong thiết kế váy đen đầy quyến rũ tại Thảm đỏ Họp báo Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023

Đặc biệt hơn cả, một trong những “đặc sản” thường lệ của Họp báo Aquafina Vietnam International Fashion Week những mùa qua chính là màn chào sân với mini Fashion Show đầy mãn nhãn. Nơi mà các NTK/thương hiệu thời trang năm nay sẽ “nhá hàng” một vài look đầu tiên thể hiện tinh thần chủ đạo của các bộ sưu tập sắp tới. 

Với sự trở lại đầy ý nghĩa, đánh dấu cột mốc 15 mùa tổ chức trên hành trình thời trang đã đi qua cũng như những kế hoạch cho chặng đường phía trước, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week đang dần nóng hơn bao giờ hết. Ngay sau buổi Họp báo, hàng loạt các hoạt động về tuyển chọn người mẫu sẽ liên tục diễn ra, mọi công tác chuẩn bị sẽ được cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông của chương trình.

Danh sách các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang tham gia Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023

Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-16/07/2023 với nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style cùng các show diễn thời trang được tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM.