Chàng trai 9x chia sẻ về những ngày đầu du học tại Nhật Bản

Từ khi còn nhỏ, Nguyễn Viết Uy (sinh năm 1999, tại Đaklak) đã ấp ủ ước mơ trở thành một ca sĩ. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai trẻ quyết định gác lại đam mê để sang Nhật du học để nâng tầm hiểu biết của mình.

Trước khi sang Nhật du học, Viết Uy là cái tên không mấy xa lạ trong giới trẻ trên mạng xã hội. Sở hữu ngoại hình với chiều cao 1m8, khuôn mặt điển trai, nụ cười tươi, 9X luôn khiến người đối diện bị “hớp hồn”. Anh chàng điển trai này được biết đến với tài lẻ ca hát, nuôi dưỡng đam mê trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Tuy nhiên, vì đáp lại sự kỳ vọng của ba mẹ rằng con cái cần phải có học vấn, nghề nghiệp đàng hoàng, Nguyễn Viết Uy đã sang Nhật du học. “Tôi quyết định đi du học là để được trải nghiệm cái mới mẻ của thế giới ngoài kia, có thêm những người bạn năm châu, biết thêm nhiều văn hóa mới và để phát triển bản thân mình”, anh chia sẻ.

Theo anh Nguyễn Viết Uy, thành công hay thất bại, được hay mất, vất vả hay sung sướng… tất cả tuỳ thuộc vào suy nghĩ và hành động của các bạn. Với những du học sinh tự túc, việc vừa học vừa làm sẽ vất vả nhưng cũng là một cách rèn luyện bản thân và giúp các bạn chạm đến gần hơn ước mơ của mình. Hãy biến khoảng thời gian sống ở Nhật thành khoảng thời gian ý nghĩa và tạo dựng tương lai cho mình, chứ đừng để nó trôi qua trong sự nuối tiếc và vô nghĩa.

Nói về bạn bè nơi đất khác, Nguyễn Viết Uy cho biết đa số người Nhật hầu hết là tốt bụng, nếu mình có thái độ tốt thì họ cũng đối xử rất tốt với mình. Bạn bè trong lớp cũng vậy, nếu mình hỏi một câu tử tế với thái độ lịch sự thì họ đều nhiệt tình giúp đỡ mình.

Trong tương lai, 9X muốn định cư bên Nhật để làm cầu nối cho các bạn sinh viên nào có đủ năng lực để qua đó học tập và làm việc.

Theo: TCTTT