“Công chúa” Ngọc Hoa đợi “hoàng tử” Quốc Bảo đưa khám phá di tích Bạch Dinh Vũng Tàu

Trong tập 16 Hành trình đất phương Nam, quý khán giả sẽ cùng MC Quốc Bảo và diễn viên Ngọc Hoa tiếp tục khám phá một địa điểm khác của thành phố biển Vũng Tàu. Điểm đến là biệt thự Bạch Dinh – nơi thu hút khách du lịch đến tham quan với lối kiến trúc thời Pháp thuộc. Diễn viên Ngọc Hoa hay MC Quốc Bảo sẽ thắng cuộc trong thử thách ngắm cảnh làm thơ?

Trong hành trình đất phương Nam, khách mời Ngọc Hoa hóa thân thành “nàng công chúa” trong chiếc đầm hoa đợi “hoàng tử” Quốc Bảo đến để cùng tìm hiểu về di tích Bạch Dinh. Chia sẻ về kiến trúc, lịch sử của tòa Bạch Dinh, Quốc Bảo đã có sự trợ giúp từ hướng dẫn viên (HDV) Thanh Hải. 

Theo thông tin chia sẻ của HDV Thanh Hải, Bạch Dinh được gọi theo tên tiếng Pháp là Villa Blanche nghĩa là biệt thự trắng, nằm bên sườn núi lớn của thành phố Vũng Tàu tại địa chỉ số 4 đường Trần Phú, P.1, TP. Vũng Tàu. Mặt trước hướng ra biển, lưng tựa vào núi tạo cho Bạch Dinh một thế vững chắc. 

Dưới thời Nguyễn tòa Bạch Dinh có 2 vị vua đã từng ở đây, đó là vua Thành Thái và vua Bảo Đại. Ngoài ra, các hiện vật cổ xưa đều được lưu trữ toàn bộ tại phòng khánh tiết, trong đó Song bình Bách điểu chầu phụng có ý nghĩa là 100 con chim chầu về phượng hoàng. Đặc trưng của kiến trúc là tòa nhà có rất nhiều ô cửa sổ và từ phía trong phóng tầm mắt ra mỗi ô cửa là mỗi bức tranh khác nhau. 

Thử thách mà diễn viên Ngọc Hoa và MC Quốc Bảo phải hoàn thành theo yêu cầu của BTC Hành trình đất phương Nam là ngắm cảnh làm thơ, mỗi bài thơ phải xuất hiện hình ảnh hoa sứ trắng và hoa sứ đỏ. Trong không gian hữu tình của tòa Bạch Dinh, “nàng thơ” Ngọc Hoa gửi bài dự thi do chính cô sáng tác đến mọi người: 

“Đến với Bạch Dinh nắng và hoa

Hòa mình với gió thật bao la

Lạ ở sứ đỏ thật đậm đà

Pha thêm sứ trắng thật nguy nga”.

MC Quốc Bảo cũng có bài thơ hay không kém:

“Chưa đi chưa biết Bạch Dinh

Đi rồi mới biết trong vườn sứ không

Bạch Dinh sứ trắng ngang trời

Chấm thêm sứ đỏ nao nao lòng người”.

Phần thi ngang sức ngang tài của Quốc Bảo và Ngọc Hoa phải nhờ BTC bình chọn người chiến thắng. Bài thơ của “công chúa” Ngọc Hoa được BTC đánh giá cao và  đã mang về chiến thắng cho cô. Ngọc Hoa chia sẻ: “Mọi khi đi Vũng Tàu, em thường chỉ đi ăn uống là chính, nhưng lần này khi tới Bạch Dinh em cảm thấy mình sống chậm lại, biết hưởng thụ cái đẹp và cảm thấy mình nên thơ hơn với không gian này.”

Kết thúc chuyến hành trình, MC Quốc Bảo – người thua cuộc phải chấp nhận hình phạt của người thắng. “Người hầu” Quốc Bảo phải kết vòng hoa sứ đội lên cho “công chúa” Ngọc Hoa và rải hoa sứ khắp đường đi của cô. 

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến. Đón xem chương trình vào lúc 19h35, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1.