Đà Nẵng cho bán hàng ăn uống trở lại

Từ 0h ngày 16/4, cửa hàng dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ được bán qua mạng và mang về, không phục vụ tại chỗ.

Tối 15/4, ông Lê Trung Chinh (Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng) cho biết quy định này thay đổi so với giai đoạn đầu Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ông Chinh yêu cầu khi cho bán hàng trở lại, UBND các quận, huyện phải kiểm tra, giám sát chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn. Người bán, người mua hay người vận chuyển phải đảm bảo giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch, đeo khẩu trang. Chính quyền sẽ đóng cửa các cơ sở vi phạm.

Hai tuần qua, thành phố với hơn một triệu dân này yêu cầu các cửa hàng dịch vụ ăn uống dừng hoạt động toàn bộ từ 0h ngày 2/4.

Nhiều quán cà phê trên đường Bạch Đằng (Đà Nẵng) đóng cửa từ ngày 2/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chiều 15/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất tiếp tục áp dụng biện cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với 12 tỉnh thành có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV, trong đó có Đà Nẵng.

Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid đầu tiên vào ngày 8/3. Hiện, toàn bộ 6 ca nhiễm nCoV đã được chữa khỏi và xuất viện. 20 ngày qua, thành phố không ghi nhận ca mắc mới.

Theo: VnExpress