Đại diện beGroup lên tiếng về vụ nam thanh niên mặc đồ beBike có hành vi sàm sỡ cô gái lang thang ở Sài Gòn

Ngày 18/4, đại diện beGroup chính thức lên tiếng về vụ việc một nam thanh niên mặc đồ xe ôm công nghệ của hãng, giở trò đồi bại với cô gái lang thang ở Sài Gòn.

Ngay khi nhận được thông tin, beGroup cho biết đã kiểm tra biển số xe được cung cấp: 48H1-018.70 hoặc 48N1-018.70, tuy nhiên cả 2 đều không trùng khớp với bất cứ tài khoản tài xế nào đã được đăng ký trên hệ thống.

Theo rà soát, tài xế beBike H.H.N (ngày đăng ký: 17/02/2020, biển số xe đăng ký với hãng: 48B1-505.*3) đã đưa tài khoản cho Trương Gia Huy (không phải tài xế “be”) sử dụng.

Thời điểm xảy ra sự việc, đối tượng Huy sử dụng xe mang biển số: 48H1-018.70 di chuyển với mục đích cá nhân và không thực hiện/không liên quan đến chuyến xe của “be” để thực hiện ý đồ xấu.

“Chúng tôi đã tiến hành khóa vĩnh viễn tài khoản tài xế H.H.N và đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý, cung cấp thông tin các vấn đề liên quan để điều tra vụ việc”, đại diện hãng nói.

“Be” khẳng định nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, cho mượn tài khoản tài xế vì an toàn của khách hàng và của cộng đồng. Hãng đã và đang xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm được phát hiện, khoá vĩnh viễn tài khoản tài xế, đưa vào danh sách đen kiểm soát nhằm tránh việc gian lận tạo tài khoản mới với cùng đối tượng. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết thấu đáo mọi sự vụ phát sinh có liên quan trong phạm vi quyền hạn của mình.

Hình ảnh nam thanh niên mặc đồ xe ôm công nghệ có hành vi đồi bại với người lang thang ở Sài Gòn.

Trước đó, tại cơ quan công an, Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10), nhân viên phục vụ và công nhân, khai báo do dịch bệnh Covid-19 nên thất nghiệp, đối tượng mượn xe và tài khoản beBike của bạn để kiếm sống.

Khoảng 1h ngày 18/4, Huy dừng xe tại giao lộ Ngô Quyền – Hồng Bàng thì nhìn thấy chị H. – một người lang thang, có biểu hiện không bình thường, đi bộ giữa đường nên nảy sinh ý định cưỡng hiếp.

Huy đi theo nạn nhân khoảng 1km, tới đường Lão Tử vắng vẻ nên bế chị H. vào con hẻm trên đường để thực hiện hành vi đồi bại.

Tại đây, chị H. chống trả nên đối tượng lấy tua vít trong cốp xe đe dọa. Lúc sau, thấy có người đàn ông đi vào hẻm, Huy lo sợ nên lên xe máy bỏ về phòng ngủ.

Lý giải về hành động của mình, Huy cho rằng do còn trẻ, bồng bột nên dẫn tới hành động không đúng đắn. Đối tượng nói do thiếu tiền lại nghiện phim đồi truỵ nên dẫn tới vụ việc.

Theo: Minh Nhân – Nhịp Sống Việt