Đạo diễn Huế Vàng Son Nguyễn Lan Vy lột tả khí chất của những người phụ nữ tôn quý của hoàng triều

Những shoot hình đặc biệt của Đạo diễn chương trình Huế Vàng Son – Nguyễn Lan Vy không chỉ đặc biệt ở thần thái, cách tạo dáng chuyên nghiệp mà còn bởi ý tưởng thực hiện bộ ảnh vào 2 khoảnh khắc đối lập giữa bình minh và chiều tà nơi đại nội uy nghi.

Nguyễn Lan Vy là một trong những người đẹp, nhà sáng tạo, đạo diễn tài năng và sở hữu nhiều bộ ảnh ấn tượng với áo dài. Cô cũng chính là một trong những NTK dành nhiều tâm huyết cho những mẫu thiết kế trang phục truyền thống.

Vừa qua, nữ đạo diễn tiếp tục nhận được nhiều lời khen tặng với bộ ảnh trong không gian của đại nội.

Concept bộ ảnh là khoảnh khắc đối lập giữa bình minh và chiều tà tại đại nội uy nghi. Trong không gian trái ngược ấy, đạo diễn Nguyễn Lan Vy là hình ảnh đại diện cho người phụ nữ của hoàng triều cũ. Bộ ảnh truyền tải thông điệp về một thời huy hoàng của vương triều và những người phụ nữ nơi đây.

Những shoot hình của đạo diễn Nguyễn Lan Vy được đánh giá cao ở khả năng tận dụng và xử lý ánh sáng. Người đẹp trong tà áo dài gam màu vàng rực rỡ do chính tay mình thiết kế. Mẫu thiết kế được đánh giá cao ở form dáng, họa tiết mang đậm chất phương Đông và những giá trị văn hóa của người Việt.

Đại nội mỗi sáng bình minh cũng là nơi bắt đầu của những câu chuyện về thân phận những con người nơi đây, đặc biệt là những người phụ nữ của hoàng tộc.

Biểu cảm của hoa hậu Nguyễn Lan Vy lúc là nụ cười rạng rỡ, khi lại là ánh nhìn đăm chiêu đã diễn tả nên nỗi lòng của những con người nơi đây. Dù họ thức dậy chốn lụa là gấm vóc thì vẫn có những nỗi niềm riêng. Đó có khi là nỗi lo cho vận mệnh đất nước, trách nhiệm với con dân, có khi đơn thuần cũng là câu chuyện của phận nữ nhi thường tình.

Điều khó quên ở mỗi shoot hình đó là dù ở góc độ nào, đạo diễn Nguyễn Lan Vy cũng diễn tả thần thái uy nghi, tự tin như để khẳng định bản lĩnh của người phụ nữ hoàng tộc. Họ sinh ra vốn đã mang khí chất của người gánh vác.

Đại nội khép lại một ngày với cảnh vật chiều tà có phần lặng lẽ, đạo diễn Nguyễn Lan Vy cũng đã đặc tả cảm xúc này qua nét mặt cũng như cách diễn xuất của mình.

Cách xử lý ánh sáng cùng thần thái của đạo diễn Nguyễn Lan Vy đã làm nên những shoot hình độc đáo và mang nhiều ý nghĩa. Chiều tà có thể dã kéo xuống, nhưng những con người của đại nội vẫn còn những nỗi canh cánh trong lòng.

Hoàng triều – Một thời hoàng kim của cảnh vật và con người. Niềm huy hoàng của quá khứ cũng là niềm tự hào của con dân đất Việt hôm nay. Bản thân đạo diễn Nguyễn Lan Vy luôn nỗ lực để gìn giữ và lan tỏa niềm tự hào ấy.

Trang phục: Nguyen Lan Vy

Photo: Ngô Thanh Minh