Đi xem tai nạn giao thông, 51 người ở Phú Thọ trở thành F1

51 người ở Phú Thọ trở thành F1 sau khi đứng xem vụ tai nạn xe máy giữa 4 người đang trên hành trình từ Bình Dương trở về quê.

Liên quan đến các trường hợp công dân tỉnh Lào Cai trở về từ Bình Dương bị tai nạn trên địa bàn huyện Hạ Hoà, đến sáng 2/8, theo thông tin từ báo Lao động kết quả xét nghiệm RT-PCR đã khẳng định kết quả dương tính với 3/4 trường hợp.

Bệnh viện Dã chiến tỉnh tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì là nơi điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh: báo Phú Thọ)

Cụ thể, Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hạ Hoà, Phú Thọ, ngày 1/8 có 4 trường hợp ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đi xe máy từ Bình Dương trở về quê. Khi tới địa phận xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa thì bị tai nạn khiến một người bị thương nặng.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, trường hợp bị tai nạn đã được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, 3 trường hợp còn lại được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định.

Bên cạnh đó, theo thông tin trên VTC, qua điều tra, truy vết xác định có 51 F1 liên quan đến các trường hợp trên do có mặt tại hiện trường vụ tai nạn (gồm 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và 1 trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập).

Hiện nay, lực lượng chức năng đang truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Theo: Pháp luật và bạn đọc