Giám đốc kinh doanh mỹ phẩm LACO Bùi Thị Dung và câu chuyện bứt phá sau nhiều biến cố

Năm 2011 bố mất, năm 2013 anh trai mất, năm 2014 quyết định ly hôn, những biến cố liên tiếp này tưởng chừng có thể đánh gục cô gái xứ Thanh, nhưng cuối cùng Bùi Thị Dung đã bứt phá trở thành Giám đốc kinh doanh của thương hiệu mỹ phẩm LACO đình đám.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em, đời sống khó khăn tại Thanh Hóa, học hết 12 Bùi Thị Dung quyết định vào nam thi đại học. Thời điểm đó mặc dù đỗ cao đẳng nhưng điều kiện kinh tế khó khăn cô đành ngậm ngùi gác lại ước mơ giảng đường để làm công ty may.

Định kiến của xã hội dành cho Dung lúc bấy giờ là đứa con gái không được ăn học đến nơi đến chốn, sự kỳ thị đối với đứa con gái mới lớn mà không tiếp tục con đường đèn sách. Tủi hổ, tổn thương nhưng đây cũng là động lực thôi thúc cô phải đến trường, và thế là Bùi Thị Dung quyết định vừa học trung cấp kế toán, vừa đi làm.

Sau hai năm vất vả, cô tốt nghiệp trung cấp nhưng vẫn chưa xin được việc đúng chuyên ngành. Trong lúc khó khăn ấy cô có người thương và cũng nghĩ đơn thuần là đã học hành xong, lấy chồng sẽ tốt hơn cho mình và cho bố mẹ đỡ lo lắng.

Thời điểm lập gia đình Bùi Thị Dung vẫn tay trắng, làm công ty lương ba cọc ba đồng nhưng không suy nghĩ quá sâu xa về tương lai, cô chỉ muốn cuộc sống hiện tại yên bình bên tổ ấm.

Một năm sau đó, Bùi Thị Dung mang thai và sinh con gái đầu lòng. Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua song biến cố lớn đã ập đến khi con gái cô mới được 1 tuổi thì bố cô đột ngột qua đời.

Đây là cú sốc tinh thần lớn với Bùi Thị Dung, cô thực sự ân hận và tiếc nuối khi chưa làm được gì báo hiếu cho bố mẹ thì bố cô đã bước sang thế giới khác.

Chưa hết bàng hoàng, 2 năm sau vào năm 2013 người anh trai cả của cô vì những áp lực quá lớn từ kinh tế gia đình dẫn tới trầm cảm rồi không may bị ngã và ra đi sớm. Anh ra đi khi cô chưa kịp thực hiện lời hứa sẽ cùng anh tìm lại chính mình ngày xưa.

Cảm giác lần lượt mất đi người thân yêu thực sự khiến Bùi Thị Dung nghẹn ngào, đời người thật sự ngắn ngủi.

Cú sốc lớn hơn vào năm 2014 cô đối diện với cuộc hôn nhân đổ vỡ mà nguyên nhân là bởi nhà chồng cho rằng cô ăn bám, không kiếm ra được nhiều tiền, không giữ được tiền.  Hai vợ chồng cô lại bất hòa quan điểm cộng và sự nhu nhược của một người đàn ông khiến mâu thuẫn ngày càng lên cao.

Giây phút bị người nhà chồng ép viết đơn ly hôn cho chồng ký, Bùi Thị Dung tưởng như cả thế giới đã quay lưng với mình. Những lời miệt thị khiến cô đau đớn đến tận tâm can.

Cuối cùng thì cuộc hôn nhân của cô cũng kết thúc một cách đầy “tức tưởi” như thế, song vì đã quá mệt mỏi Bùi Thị Dung chỉ muốn mọi thứ nhanh chóng khép lại chứ không muốn ồn ào.

Ly hôn, tiền vàng đợt cưới xin cô gửi hết ông bà nội nhưng không ai trả lại, cô ra đi với 2 bàn tay trắng,  tòa xử chồng cô phải chu cấp cho con 2 triệu mỗi tháng nhưng anh ta chỉ thực hiện 2 tháng đầu rồi thôi. Đã thế khi xách áo ra đi, chồng cô còn để lại khoản nợ lớn cho hai mẹ con từ chi phí ăn tiêu, nhà trọ trước đó.

Một mình nuôi con, lương công nhân vẫn không thay đổi sau bao năm, Bùi Thị Dung đã phải làm việc vất vả 1 năm mới trả hết số nợ của hai vợ chồng.

Tới giai đoạn năm 2015 – 2016, Bùi Thị Dung có quen biết một số người bạn kinh doanh online nên ngoài thời gian đi làm cô dành thời gian để tìm hiểu lĩnh vực này. Ban đầu cô bán trái cây, đồ gia dụng và cũng đã trải qua 3- 4 công ty hệ thống.

Kinh doanh theo bản năng, tự mò mẫm từng đường đi nước bước, Bùi Thị Dung chỉ suy nghĩ đơn giản là tìm kiếm sản phẩm tốt phục vụ khách hàng, song kinh doanh còn ti tỉ cái phải tính toán nên cô không tránh khỏi nhiều lần vấp ngã.

Tuy vậy với gánh nặng trên đôi vai phải chăm con thơ, mẹ già, Bùi Thị Dung không cho phép mình gục ngã. Cô vẫn đứng lên, nỗ lực và dần dần gây dựng được hệ thống của mình.

Một cơ duyên may mắn đến với cô vào cuối năm 2018, trong lúc đi tìm kiếm một dòng dầu gội khác thay thế sản phẩm dầu gội mà công ty không sản xuất nữa, Bùi Thị Dung gặp được Phó tổng LACO – Doanh nhân Nguyễn Bích Diệp.

Trải nghiệm và cảm nhận được chất lượng của sản phẩm LACO lại thấy Phó tổng Nguyễn Bích Diệp có khả năng kinh doanh quá xuất sắc mà hệ thống của cô lúc bấy giờ đang bị đứng, không thoát được hàng nên Bùi Thị Dung mong muốn được tìm hiểu thêm về cách làm và quyết định gia nhập hệ thống sau khi thấy được sự bài bản trong cách kinh doanh của LACO.

Bùi Thị Dung và Boss Nguyễn Bích Diệp

Với số vốn khởi nghiệp cực kỳ thấp là 1.450.000 đồng, Bùi Thị Dung đã bước vào LACO và lột xác để chỉ sau 5 tháng con số ấy nhảy vọt lên 600 triệu.

Thực sự Bùi Thị Dung cũng không nghĩ rằng bản thân mình lại bứt phá mạnh mẽ đến như vậy, nhưng LACO với đường hướng, chính sách rõ ràng đã giúp cô làm được điều đó.

Bùi Thị Dung thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, chia sẻ với các thành viên trong hệ thống

Mặc dù trước đây từng thất bại và nghĩ rằng mình không có duyên với kinh doanh mỹ phẩm, chuyển sang kinh doanh LACO lại phải xây dựng một hệ thống hoàn toàn mới,  song cuối cùng Bùi Thị Dung đã khám phá ra bí quyết của thành công nằm ở việc bán hàng theo quy trình và LACO, boss Tổng Hoàng Kim Ngọc, boss Nguyễn Bích Diệp sẵn sàng trao đi kiến thức, chiến lược, kỹ năng để cô và hàng ngàn người bứt phá.

Giờ đây Bùi Thị Dung đang là thủ lĩnh của team Đại bàng Đô La – Một trong những team mạnh của hệ thống Nguyễn Bích Diệp và đang nỗ lực lan tỏa mạnh mẽ sản phẩm LACO tại thị trường miền nam.

Với cô lúc này hành động là để vì những người yêu thương và hành động cũng là để cho những ai trước đây coi thường, miệt thị cô phải thấy được Bùi Thị Dung đã bứt phá như thế nào.

Mục tiêu của Bùi Thị Dung trong thời gian tới chính là bứt phá lên con số doanh thu 1, 2 tỉ và dẫn dắt đội nhóm phát triển bền vững.