Gợi ý cách viết CV xin việc điều dưỡng nổi bật

Bây giờ là lúc để có được công việc điều dưỡng đầu tiên. Để bắt đầu, hãy tham khảo cách viết CV xin việc điều dưỡng hiệu quả sau đây nhé.

Bạn đã hoàn thành một chương trình đào tạo điều dưỡng, làm việc chăm chỉ để nắm vững các kỹ năng và kiến ​​thức, bây giờ là lúc để có được công việc điều dưỡng đầu tiên.

Vậy làm thế nào để bạn tách mình ra khỏi những y tá khác đang cạnh tranh cho vị trí tương tự? Để bắt đầu, hãy tham khảo cách viết CV xin việc điều dưỡng hiệu quả sau đây nhé.

Đảm bảo cấu trúc của một CV chuyên nghiệp

Cấu trúc và định dạng của CV xin việc điều dưỡng của bạn phải nhất quán và dễ nhìn. Điều này có nghĩa là khoảng cách, phông chữ, cỡ chữ, lề và dấu đầu dòng thích hợp.

Phông chữ: Ngoại trừ tiêu đề, tất cả phông chữ và cỡ chữ phải giống nhau. Times New Roman là một trong những phông chữ được sử dụng phổ biến hơn với cỡ chữ 12. Nếu kích thước chữ nhỏ hơn sẽ gây khó khăn cho nhà tuyển dụng, khiến họ chuyển sang CV tiếp theo.

Lề: Kích thước lề của CV tiêu chuẩn là 1 inch. Bạn có thể thay đổi kích thước lề nếu cần, nhưng không nên thu hẹp quá nửa inch.

Dấu gạch đầu dòng: Khi liệt kê các nhiệm vụ đảm nhận trong công việc trước đây, hãy sử dụng gạch đầu dòng theo phong cách giống hệt nhau nhằm để theo dõi và tạo được sự gọn gàng, đẹp mắt.

Khoảng cách: Giữ khoảng cách dòng trên CV ở mức 1,0 đến 1,5 là phù hợp.

Viết cụ thể

Tính cụ thể là yếu tố giúp CV xin việc điều dưỡng trở nên thu hút hơn. Ví dụ, trong khi cả hai vị trí đều đòi hỏi sức chịu đựng cao, điều dưỡng ở viện dưỡng lão có trách nhiệm khác với điều dưỡng ở phòng chăm sóc đặc biệt. Bằng cách nói rõ khả năng chuyên môn, CV của bạn sẽ nổi bật giữa một “rừng” CV khác.

Bạn điều trị những tình trạng hoặc bệnh nào? Những loại thuốc nào bạn có thể quản lý và bằng cách nào? Còn về các loại liệu pháp và thiết bị mà bạn chuyên sử dụng về thì sao? Hãy nói chi tiết trong CV của bạn.

Đừng quên chèn vào CV các từ khóa quan trọng trong mô tả công việc

Khi tạo CV xin việc điều dưỡng, hãy nhớ rằng các bệnh viện lớn và hệ thống chăm sóc sức khỏe đều tìm kiếm hồ sơ ứng viên bằng từ khóa, thế nên các từ khóa quan trọng nên có trong CV của bạn.

Để xác định các từ khóa mà nhà tuyển dụng có thể đang tìm kiếm, hãy xem lại tin tuyển dụng và ghi lại bất kỳ từ hoặc thuật ngữ nào xuất hiện nhiều lần. Những từ này nên được đưa vào CV xin việc điều dưỡng.

Tập trung vào thành tích

Nhà tuyển dụng nào cũng thích ứng viên có các thành tích nổi bật. Trong CV xin việc điều dưỡng, bạn hãy thêm vào các chứng chỉ, giấy phép liên quan đến chăm sóc sức khỏe, liệt kê bất kỳ giải thưởng hoặc thành tích nào bao gồm danh hiệu, sự công nhận hoặc học bổng.

Thành tích cũng có thể là thành thạo một số kỹ năng hiếm như biết nhiều ngoại ngữ, thông thạo ngôn ngữ ký hiệu… Những điều này đôi khi có thể khiến bạn nổi bật hơn một chút so với những ứng viên khác.

Nhấn mạnh những kỹ năng giúp bạn trở thành một điều dưỡng tuyệt vời

CV xin việc điều dưỡng

Ngay cả khi một số kinh nghiệm của bạn không thuộc lĩnh vực điều dưỡng hoặc lĩnh vực liên quan, chúng vẫn có thể góp phần tạo nên thế mạnh của bạn với tư cách là một điều dưỡng. Những vai trò mà bạn vận dụng các kỹ năng như giao tiếp, cộng tác, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện đều đáng được nhấn mạnh vì chúng cũng tạo nên các kỹ năng điều dưỡng có giá trị.

Đề cập đến các hoạt động tình nguyện

Bởi vì điều dưỡng là một nghề dịch vụ nên hoạt động tình nguyện là yếu tố đáng chú ý trong CV xin việc điều dưỡng. Ngay cả khi các hoạt động tình nguyện của bạn không thuộc môi trường chăm sóc sức khỏe, thì vai trò phục vụ người khác luôn là một điểm cộng.

Hãy trung thực

Hãy trung thực trong CV xin việc điều dưỡng của bạn, đặc biệt là trong phần kỹ năng. Nếu có một vị trí điều dưỡng đòi hỏi những kỹ năng mà bạn không có hoặc còn yếu thì vị trí đó có thể không phải là vị trí phù hợp với bạn. Hãy ghi lại những kỹ năng bạn còn thiếu và nỗ lực tích lũy một số kinh nghiệm về chúng để bạn sẵn sàng cho lần tuyển dụng tiếp theo.

Kiểm tra đi kiểm tra lại những gì bạn đã viết

Đảm bảo chắc chắn rằng số điện thoại, địa chỉ email và các chi tiết liên hệ khác của bạn là chính xác. Nếu nhà tuyển dụng muốn gọi cho bạn để phỏng vấn và bạn gõ “5” thay vì “6” thì làm sao bạn có cơ hội?

Hãy thử đọc to CV xin việc điều dưỡng của bạn để phát hiện bất kỳ lỗi nào và thực hiện kiểm tra chính tả lần cuối. Việc nhờ người khác đọc qua CV của bạn cũng rất hữu ích.

Huỳnh Trâm