H&M thực hiện cứu trợ khẩn cấp cho Việt Nam và Philippines

Trước tình hình tàn phá của thiên tai diễn ra tại hai quốc gia Việt Nam và Philippines, Quỹ H&M Foundation đã quyên góp tổng chi phí lên đến 200.000 USD cho Hội Chữ thập đỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách và tức thời cho những người dân thuộc những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hàng loạt cơn bão nhiệt đới này trong thời gian gần đây.


Với khoản quyên góp 100.000 USD cho mỗi quốc gia, sẽ có 260.000 nạn nhân của bão lũ được đáp ứng những nhu cầu cấp bách trong cuộc sống, bao gồm việc cung cấp các món đồ gia dụng, viên lọc nước, bình nước uống, trợ cấp tiền mặt, thức ăn và những nhu yếu phẩm khác.

“Những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi sự tàn phá của những cơn bão lũ đang đặc biệt cần nhận được sự cứu trợ khẩn cấp, sau những thiệt hại tiếp nối của họ về thể chất, cảm xúc, và kinh tế từ dịch bệnh COVID-19. Cùng với sự hỗ trợ hào phóng từ Quỹ H&M Foundation, Hội Chữ thập đỏ ở cả Philippines và Việt Nam có thể tức thời thực hiện công tác cứu trợ cho các gia đình chịu ảnh hưởng ở những khu vực này, khi cuộc sống và sinh kế của họ bị gián đoạn, nhiều người đã mất đi nhà cửa, nguồn thu nhập, và thậm chí các thành viên trong gia đình của họ.” Olle Castell, Quản lý khu vực châu Á & Thái Bình Dương, Hội Chữ Thập Đỏ Thụy Điển cho biết.

Riêng ở quốc gia sở tại, công ty H&M Việt Nam đã quyên góp hơn 2,700 món quần áo người lớn và trẻ em đến cho Hội thiện nguyện Trái Tim Yêu Thương thuộc Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia. Với mục đích hỗ trợ trang phục ấm cho đồng bào miền Trung vượt qua mùa lũ khắc nghiệt, đồng thời chung tay cùng tổ chức thiện nguyện có thẩm quyền trong chương trình cứu trợ lũ lụt miền Trung 2020 trên phạm vi toàn quốc.

Theo: TCTTT