“Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” chính thức khởi động

Chiều ngày 26/3, Nova Entertainment đã tổ chức họp báo công bố chính thức khởi động cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, TP.HCM.

Đại diện Ban tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” chụp hình kỷ niệm tại thảm đỏ

Là đơn vị giữ bản quyền tổ chức cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”, Nova Entertainment kỳ vọng sẽ tôn vinh những người đẹp thân thiện, mang vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng với những câu chuyện truyền cảm hứng, mang ước mơ của phụ nữ Việt Nam vươn xa.

Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê và Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner – Thành viên giám khảo của cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”

Với chủ đề đặc biệt “Những đóa hoa nắng mai”, các thí sinh “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” như những bông hoa thuần khiết được quy tụ từ khắp các vùng miền trên đất nước, mang theo nét đẹp của sự mộc mạc, thân thiện và một trái tim ấm áp. Ở đó, mỗi dân tộc là một bông hoa đặc trưng, tạo nên sự đa dạng hương sắc, văn hóa và tập tục.

Trong vai trò Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022, Thạc sĩ – NTK Lê Sĩ Hoàng cho biết: Việt Nam có 54 dân tộc và đó là 54 nền văn hoá vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng tôi mong muốn tìm kiếm một cô gái biết gìn giữ, phát huy và quảng bá giá trị bản sắc của dân tộc. Đó chính là người sẽ làm cầu nối để đưa văn hóa dân tộc mình đến gần hơn với cộng đồng, giúp mọi người hiểu biết hơn dân tộc mình. Trong một thế giới hiện đại, văn hóa giúp nhận diện rõ hơn về mỗi dân tộc, với những nét đặc thù riêng. Tôi tin tưởng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 sẽ góp phần gìn giữ văn hoá và phát huy thêm những giá trị tốt đẹp”.

Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” gồm: Thạc sĩ, NTK Lê Sĩ Hoàng – Trưởng Ban giám khảo; Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Top 5 Miss Universe 2018 H’Hen Niê; Doanh nhân, Thạc sĩ, Tác giả Nguyễn Phi Vân; Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

Hoa hậu H’Hen Niê, Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh và Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Evelyn Wagner.

MC Quang Bảo – Liêu Hà Trinh góp mặt tại sự kiện

Cuộc thi “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” sẽ tuyển chọn các công dân nữ có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi, chiều cao từ 1m60, chưa lập gia đình và có trình độ từ phổ thông trung học. Đặc biệt, các thí sinh là người dân tộc thiểu số, vì điều kiện khó khăn chưa tốt nghiệp phổ thông trung học, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cụ thể từng trường hợp, Ban tổ chức có thể xem xét đặc cách về quy định trình độ học vấn để thí sinh được phép tham dự cuộc thi trước, sau đó sẽ được Ban tổ chức tạo điều kiện hoàn tất việc học tập sau khi kết thúc cuộc thi.

“Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022” chính thức khởi động và tuyển sinh từ ngày 26/3/2022 đến ngày 07/5/2022. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/4/2022, và tại TP.HCM vào ngày 07/5/2022. Top 45 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng tham gia chuỗi chương trình truyền hình “Những đóa hoa nắng mai” tổ chức tại TP.HCM, Phan Thiết và Đà Lạt. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12/7/2022 đến ngày 16/7/2022.

Hoàng Long