Ít nhất 65 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ cháy tàu khách Pakistan

Những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện gần đó. Hiện mới chỉ có 18 thi thể được nhận dạng.

Có ít nhất 65 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trên một chuyến tàu ở Pakistan ngày hôm nay 31/10 do một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy ngọn lửa lan nhanh ra các toa khi tàu di chuyển đến gần huyện Rahim Yar Khan thuộc tỉnh Pụnab. Bộ trưởng Bộ Y tế tỉnh Yas, Tiến sĩ Yasmin Rashid nói với AFP rằng hiện có hơn 65 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở thành phố Bahawalpur gần đó. Hiện mới chỉ có 18 thi thể được nhận dạng.

Truyền thông địa phương cho biết một số hành khách đã nấu bữa sáng trên tàu khiến xi lanh khí phát nổ.

Bộ trưởng Shireen Mazari cho biết, chuyến tàu này là Tezgam, một trong những dịch vụ xe lửa lâu đời và phổ biến nhất ở Pakistan, chạy giữa thành phố Rawalpindi và thành phố cảng Karachi.

Được biết, tai nạn tàu hỏa phổ biến ở Pakistan do chất lượng đường sắt bị suy giảm sau nhiều thập kỉ vì tham nhũng, quản lý sai cách và thiếu đầu tư.

Vào tháng 7, ít nhất 23 người đã thiệt mạng khi một chuyến tàu chở khách xuất phát từ thành phố Lahore đâm vào một chuyến tàu chở hàng đang dừng ở ngã tư. Tai nạn thường xảy ra tại các điểm giao cắt, nơi thường xuyên thiếu hàng rào và tín hiệu.

Thủ tướng Imran Khan đã được bầu vào năm ngoái đã hứa rằng sẽ xây dựng một nhà nước phúc lợi Hồi giáo nhưng sự suy giảm kinh tế đang diễn ra và các biện pháp thắt lưng buộc bụng đã cản trở nỗ lực đầu tư vào các chương trình cơ sở hạ tầng và xã hội.

Theo: Helino