Long Chun và Duy Muối chia sẻ về hành trình thành danh trên TikTok

Ngày nay, “hot TikToker” dần trở thành một cụm từ quen thuộc đối với giới trẻ, ngoài những nội dung họ thực hiện, thu nhập của các hot TikToker cũng được rất nhiều người quan tâm. Tuy có vẻ hào nhoáng, nhưng vốn dĩ không có thành công nào mà không phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, nước mắt. Như mới đây, hot TikToker Long Chun đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường từ một anh xe ôm công nghệ thu nhập vài chục nghìn đồng/cuốc xe đến TikToker hơn 5 triệu Follower.


Mới đây, Long Chun đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường trở thành TikToker lắm khó khăn của mình. (Ảnh: FB Long Chun)
Mới đây, Long Chun đã có những chia sẻ chân thành về chặng đường trở thành TikToker lắm khó khăn của mình. (Ảnh: FB Long Chun)

Cụ thể, trong một chương trình giao lưu với sinh viên, TikToker “triệu người thích” đã tiết lộ nhiều bí quyết để xây dựng nội dung, tên tuổi trên mạng xã hội và hành trình trở thành một người có tầm ảnh hưởng. Lấy bản thân để làm dẫn chứng, Long Chun đã bộc bạch “nỗi lòng” từ những ngày mới bước chân ra đời và nhận được sự nhiều đồng cảm từ khán giả.

Hành trình kiếm được 1 tỉ đầu tiên

Là một sinh viên tốt nghiệp tại Đại học sân khấu Điện ảnh TP.HCM, thế nhưng ít ai biết sau khi ra trường, nam TikToker đã từng “vỡ mộng”: “Suy sụp, bất lực, đắng cay là những từ để miêu tả cho những ngày sau khi tốt nghiệp. Lúc đó, mình đã nhận ra điều sai lầm là chỉ tập trung vào học mà bỏ quên những khía cạnh khác của cuộc sống.” – Long Chun nói.


Nam TikToker đã từng có khoảng thời gian vỡ mộng khi vừa "bước chân ra đời". (Ảnh: FB Long Chun)
Nam TikToker đã từng có khoảng thời gian vỡ mộng khi vừa “bước chân ra đời”. (Ảnh: FB Long Chun)

Kiên trì theo đuổi nghiệp diễn viên trong nhiều năm nhưng Long Chun vẫn không có chỗ đứng vững chắc trong nghề. Sau đó, nam TikToker đã quyết định bỏ nghề diễn viên và rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp, phải chạy xe ôm kiếm sống. “Những ngày vất vả quá, mình khóc và nghĩ đến lý do tại sao mình phải cực khổ đến như vậy” – hot TikToker chia sẻ.

Từ xe ôm tới bán hàng online và lấn sang TikTok, bằng sự dễ thương và hài hước của mình, Long Chun đã có được những khán giả đầu tiên. Nói về buổi đầu “làm quen” với TikTok, anh duy trì thói quen mỗi ngày ra 1 clip và bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân.


Long Chun là TikToker rất đa dạng về nội dung sản xuất video . (Ảnh: FB Long Chun)
Long Chun là TikToker rất đa dạng về nội dung sản xuất video . (Ảnh: FB Long Chun)

Bằng những nỗ lực và sáng tạo trong việc phát triển nội dung, Long Chun đã kiếm được 1 tỉ đầu tiên từ việc làm TikTok. “Lần đầu cầm 1 tỉ đồng trên tay nó lạ lắm, không ngờ bản thân kiếm được, mình vui vẻ đón nhận. Đây là động lực để mình kiếm thêm 1 tỉ khác nữa. Như khi mình đạt được một con số thì mình đã biết cách để đạt nhiều con số hơn nữa. Nhờ TikTok mà Long Chun kiếm được nhiều tiền như bây giờ” – hot TikToker hào hứng nói.

Làm sao để trở thành một hot TikToker?

Hiện nay, TikTok là mảnh đất rất “màu mỡ”, vậy nên nhiều người trẻ đặt ra câu hỏi “làm sao để trở thành một TikToker?”. Cũng tại chương trình giao lưu này với Long Chun, Duy Muối cũng đưa ra những quan điểm và chỉ ra con đường để trở thành một idol “tóp tóp”.


Dù không sở hữu kênh TikTok triệu view nhưng Duy Muối cũng được biết tới là một cái tên "số má" trong "làng" TikTok. (Ảnh: Dân Trí)
Dù không sở hữu kênh TikTok triệu view nhưng Duy Muối cũng được biết tới là một cái tên “số má” trong “làng” TikTok. (Ảnh: Dân Trí)

Duy Muối được biết đến là một cái tên “số má” của “làng” TikTok. Là Founder của DCGR Group với 58.000 thành viên gồm các TikToker và Netizen muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hay trở thành nhà sáng tạo nội dung. Duy Muối đã đưa ra 3 yếu tố để người trẻ có thể lựa chọn hướng đi cho bản thân. Đó là: Xác định rõ công việc có đủ để nuôi sống bản thân hay không? Mình có thấy vui khi làm ở công ty đó hay không? Công việc đó có được xã hội ủng hộ hay không?

Hiện tại, để nổi tiếng trên TikTok không phải điều quá khó khăn nếu sử dụng những content “bẩn”, câu view bằng mọi cách. Duy Muối thẳng thắn nói về vấn đề này: “Content bẩn là nhận thức của mỗi người, với những người trẻ có thể coi là vitamin tích cực. Khi làm nội dung không gây hại, không đả kích tới một nhóm người nào là được. Đơn giản là làm nội dung vui vẻ, mọi người cười là được.”


Trước đây, Duy Muối cũng đã nhiều lần đưa ra quan điểm về content "bẩn" trong những livestream của mình. (Ảnh: FB Duy Muối)
Trước đây, Duy Muối cũng đã nhiều lần đưa ra quan điểm về content “bẩn” trong những livestream của mình. (Ảnh: FB Duy Muối)

Việc trở thành “người của công chúng” sẽ không tránh khỏi những bình luận trái chiều của khán giả. Để đối mặt với những bình luận tiêu cực, Long Chun chia sẻ rằng, bản thân chọn giải pháp “lơ đi”. Anh nói: “Đôi khi cũng cần xem bản thân có cần thay đổi nội dung không. Nếu thấy nhiều người ủng hộ, hãy cứ làm. Nhưng nếu mọi người cùng không ủng hộ, thì chúng ta nên thay đổi để tích cực với bản thân và cộng đồng hơn. Điều đáng buồn của một content creator là không ai quan tâm đến nữa, không ai muốn xem chúng ta nữa.

Trải qua những khó khăn, hiện tại Long Chun đã chiếm được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. (Ảnh:FB Long Chun)Trải qua những khó khăn, hiện tại Long Chun đã chiếm được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. (Ảnh:FB Long Chun)

Từ sự tôn trọng khán giả và nỗ lực không ngừng của Long Chun và Duy Muối, nhiều người cho rằng, thành công hiện tại của họ là hoàn toàn xứng đáng. Trên con đường đi đến thành công, có thể nói đam mê chính là sợi dây dẫn lối và sự cố gắng của bản thân chính là phương tiện.

Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Long Chun và Duy Muối? Chia sẻ cùng YAN nhé!

TỰ LẬP TỪ BÉ: LONG CHUN KHÔNG NHỮNG THÀNH CÔNG MÀ CÒN CÓ THỂ LO CHO EM TRAI

Là người hâm mộ của Long Chun, hẳn ai cũng “quen mặt” với Long Bé – người em trai cùng mẹ khác cha của hot TikToker. Kể từ khi xuất hiện với các clip dí dỏm được phối hợp “ăn ý”, cả hai anh em đã nhận được sự yêu thích của đông đảo cộng đồng mạng. Trái với sự vui vẻ thường thấy, trong một livestream, Long Chun đã có những phút trải lòng về hoàn cảnh gia đình đầy cảm động.

Anh chia sẻ, bản thân không được sống bên cha mẹ từ nhỏ do họ đều vướng đến pháp luật, chính vì vậy Long Chun luôn phải gồng mình, tự tạo vỏ bọc mạnh mẽ để cảm thấy an toàn. Sau khi mẹ tái hôn và sinh em – Long Bé, nhưng vì một số lý do không thể chăm sóc, nên hiện tại Long Chun phải một tay lo cho em trai.

Trải qua nhiều khó khăn trong đời sống vật chất và tinh thần, hiện tại cả hai anh em Long Chun và Long Bé đã có cuộc sống ổn định và thành công hơn. Có thể nói, đây là thành quả ngọt ngào từ sự nỗ lực không ngừng của chàng hot TikToker.

Nguồn: