Lũ về, cô dâu ngồi thúng theo chàng về dinh: Biểu cảm khiến cả làng hiếu kỳ ra xem

Đám rước dâu đi đến đâu, người dân trong làng đều hiếu kỳ, ra đứng chụp ảnh, bàn tán xôn xao.

Xem thêm:

Sau thời gian dịch bệnh, thời điểm này ở khắp nơi các cặp cô dâu chú rể đều rộn ràng chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ. Nhưng đây cũng là lúc các tỉnh miền Trung phải oằn mình gánh chịu mưa bão và lũ lụt nhiều đợt liên tiếp. Bởi vậy, những ngày qua, nhiều lễ cưới đã phải bất đắc dĩ tổ chức giữa mùa nước nổi.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rất nhiều hình ảnh đám cưới đặc biệt của một cặp đôi diễn ra tại Quảng Ngãi. Khi bốn bề chìm trong biển nước, cô dâu – chú rể đã phải ngồi thúng vượt dòng nước lũ. Hình ảnh đám cưới này nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Đáng nói, biểu cảm cười tươi như hoa của hai nhân vật chính đã chiếm trọn khung hình. Cô dâu ngồi thúng, chú rể hì hục lội nước đẩy theo sau. Đi đến đâu, dân làng đều hiếu kỳ đứng xem, chụp ảnh và chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

Cô dâu ngồi thúng, vượt lũ về dinh tại Quảng Ngãi gây bão MXH

Được biết, danh tính cô dâu – chú rể là Khánh Vy và Minh Ngọc, hiện đang sống ở TP. Quảng Ngãi. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, gia đình hai bên lại tất bật lên kế hoạch, chuẩn bị mọi thứ tươm tất cho ngày trọng đại thì bất ngờ gặp mưa lũ.

Mưa lớn từ chiều 22-10 đến trưa 23-10 đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn Quảng Ngãi ngập nặng.

Anh Nguyễn Lu Kỳ (SN 1995), nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh cưới mùa lũ lụt đặc biệt cho cặp đôi này kể lại: “Mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới đều xong xuôi, nhưng sáng nay (24/10), mình qua nhà chú rể, không nghĩ lại ngập nặng đến vậy. 

Nước dâng cao nửa người. Sẵn tiện có cái thúng, mới bảo cô dâu ngồi lên. Chú rể lội nước đẩy thúng theo sau. Tuy di chuyển có hơi khó khăn chút nhưng cô dâu chú rể cũng vui vẻ, thoải mái, cười suốt dọc đường”. 

Người dân hiếu kỳ, đứng trước cửa nhà chụp ảnh

Cũng theo anh Kỳ, TP. Quảng Ngãi hiếm khi xảy ra ngập nặng như vậy, thường nước dâng ở quê, khu vực vùng trũng. Cho nên màn rước dâu sáng nay là tình huống hiếm có, không dự liệu được trước.

Dưới nước lũ, trên mưa gió, các thợ ảnh phải xắn quần cao, bảo vệ máy ảnh để chụp hình. Nhưng đám cưới vẫn vui vì không khí cực rộn ràng, trong cái khó mọi người vẫn lạc quan. Tất cả mọi người đến dự lễ và bà con hai họ ai nấy đều vui vẻ, hân hoan trong ngày hạnh phúc của đôi trẻ.

Đám cưới diễn ra vui vẻ, ngập tràn tiếng cười
Nguồn: Pháp luật và bạn đọc