Muốn thành đạt hơn trong cuộc sống, chị em công sở nhất định phải rèn cho mình 5 thói quen tích cực sau!

Đã bao giờ chị em ngồi trước máy tính trong văn phòng rồi thở ngắn than dài không biết bao giờ mới được tăng lương, bao giờ mới trở nên giỏi giang hay được đi du lịch khắp nơi như người ta?

Xem thêm:

5 điều dưới đây tưởng chừng đơn giản nhưng lại hiếm có ai thực hiện được đầy đủ, cùng xem bản thân còn thiếu sót điều gì để bổ sung kịp thời ngay nào:

1. Quan tâm hơn đến tâm trạng của bản thân

Sau 8 tiếng ngồi lì ở ghế văn phòng, căng mắt lên nhìn màn hình máy tính thì chị em lại phải tất bật về nhà đón con, nấu cơm, giặt giũ… Nhiều hôm có cục tức để trong lòng từ sáng mà đến đêm vẫn chưa giải tỏa được thì cũng ức chế, hại thân lắm chứ! Tức sếp này, tức đồng nghiệp, tức khách hàng hay chỉ đơn giản là tức đứa lái xe ẩu ép mình suýt ngã lúc sáng…

Cho nên, chị em nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để tự khiến tinh thần trở nên thư thái hơn. Hãy nghe nhạc, tập yoga, đọc sách hay làm bất cứ điều bản thân thích, chị em nhé!

2. Dành thời gian tâm sự với các tiền bối của mình

Các tiền bối này không nhất thiết là phải thuộc dạng tóc bạc lưng còm, kiến thức uyên thâm đầy mình đâu chị em ạ! Chỉ cần là người lớn hơn bạn 3-4 tuổi như các anh chị đồng nghiệp cũng có thể giúp bạn nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống thông qua những câu chuyện trà chanh chém gió hàng ngày.

3. Tiết kiệm và đầu tư nhiều nhất có thể

Kiếm được tiền rồi thì còn cần phải biết tiêu tiền đúng cách mới có thể phát huy được hết giá trị của nó! Hãy loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết và bắt đầu đầu tư vào các quỹ tiết kiệm. Bẵng đi một thời gian, chị em sẽ phải bất ngờ với khoản lợi nhuận mà chúng mang lại đấy!

4. Lược bớt các mối quan hệ vô bổ

Không phải cứ quen biết rộng, chơi với hết người này người nọ là tốt đâu nhé! Mỗi mối quan hệ đều là một khoản đầu tư, và việc chị em chọn đầu tư thời gian của mình vào người nào là điều vô cùng quan trọng đấy. Hãy nhớ, con người chính là chiếc gương phản ánh những người xung quanh họ!

5. Giữ thói quen đọc sách

Nhiều chị em đã đánh mất thói quen đọc sách khi cuộc sống trở nên bộn bề hơn, không còn việc công ty thì chỉ riêng chăm sóc con cái cũng đã chiếm phần lớn thời gian trong ngày rồi.

Nhưng chỉ dành ra khoảng 15 phút đọc sách trước khi ngủ cũng sẽ giúp chúng ta có được tư duy sáng suốt, thông thái hơn trong cách xử lý các tình huống đời thường. Nó cũng như một thú vui giúp chị em sống chậm lại giữa dòng đời vội vã, vì vậy dù bận cỡ nào cũng nên duy trì thói quen này nhé!

Nguồn: Helino