Ngoại hình bé gái Mường Lát sau 4 năm được nhận nuôi

Vàng Thị Pàng ngày càng cao lớn sau 4 năm được vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương nhận nuôi.

Cuối năm 2017, clip ghi lại hình ảnh về em bé vùng cao không áo quần, co ro giữa giá lạnh tại Mường Lát (Thanh Hóa) trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Người đăng tải cho hay em bé tên Vàng Thị Pàng bị liệt hai chân, không thể đi lại bình thường.

Xót thương trước số phận éo le, em bé sau đó được đôi vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Phương và anh Huỳnh Quốc Tín sinh sống tại TP. HCM nhận nuôi và chữa bệnh.

Bé Pàng năm ấy.

Khi ấy, bé được 6 tuổi và chỉ nặng 10 kg, cao 80 cm, hai chân bị liệt. Em không biết nói tiếng Kinh và có hoàn cảnh đáng thương vì bố mất sớm, mẹ ruột bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, còn ông bà đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em, ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc.

Mang bé đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ cho biết em bị trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Mẹ nuôi khoe ảnh mới nhất về bé Pàng.

Sau 4 năm được nhận nuôi, mới đây, chị Ngọc Phương gây chú ý khi chia sẻ loạt ảnh mới nhất về Pàng. Hình ảnh ghi lại, chị tặng cho cô bé cùng các con ruột chậu cảnh mini vô cùng đáng yêu.

Đính kèm với đó là lời nhắn: “Lại một mùa xuân đáng yêu đến với các em bé của tôi và mọi người. Món quà nhỏ mẹ dành tặng cho sự nỗ lực trong năm vừa qua của các con. Yêu các bé của mẹ nhiều nhiều. Năm sau nhất định phải giỏi hơn năm nay nữa nhé”.

Cô bé nhận món quà ý nghĩa từ mẹ nuôi.

Chia sẻ của chị Phương lập tức nhận được sự quan tâm. Các bé đều nhận được lời khen xinh xắn, dễ thương. Nhưng gây chú ý nhất là hình ảnh về pé Pàng.

Không còn là cô bé đen nhẻm, ốm yếu của 4 năm về trước, Pàng hiện tại đã lớn phổng phao trông thấy. Nhìn pé Pàng mọi người lại bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng cao cả của vợ chồng chị Phương.

Cô bé ngày càng cao lớn.
Nụ cười tỏa nắng của Pàng cho thấy em đang rất hạnh phúc với cuộc sống.

Theo: 2Sao