NTK Vũ Việt Hà đảm nhiệm vị trí kết màn tại Tuần lễ thời trang Việt Nam năm nay với BST “Nước đầu nguồn”

Sự trở lại được mong chờ nhất của Tuần lễ thời trang năm nay chính là NTK Vũ Việt Hà - “NTK phù thủy thổi hồn cho tà áo dài Việt” với Bộ sưu tập (BST) mang tên “Nước Đầu Nguồn”. 

Sự trở lại được mong chờ nhất của Tuần lễ thời trang năm nay chính là NTK Vũ Việt Hà – “NTK phù thủy thổi hồn cho tà áo dài Việt” với Bộ sưu tập (BST) mang tên “Nước Đầu Nguồn”. 

Tháng 07 này, Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 quay trở lại với thông điệp “Shaping The Future” đầy ý nghĩa và viết tiếp câu chuyện về việc tôn vinh nguồn nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Sau khi công bố thông tin NTK Lê Thanh Hoà sẽ mở màn chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2023, NTK Vũ Việt Hà tiếp tục là cái tên được BTC hé lộ sẽ đảm nhận vai trò kết màn trong chương trình năm nay. 

NTK Vũ Việt Hà đã từng đảm nhiệm vị trí kết màn cho AVIFW Thu Đông 2022

Nhắc đến NTK Vũ Việt Hà thì không thể không nhắc đến những mẫu áo dài được tạo nên từ  các chất liệu quý hiếm mang nét đặc trưng riêng, đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ nhưng vẫn không quên giữ lại nét mộc mạc, truyền thống trong từng thước vải. Các bộ sưu tập của anh luôn chứa đựng trong đó những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên dải đất hình chữ S.

BST “Ký gửi người Mông vào tương lai_ mang đậm tinh thần #TasteOfHeritage (Cảm hứng di sản) của NTK Vũ Việt Hà tại AVIFW Thu đông 2022

Là một nhà thiết kế nặng lòng với những giá trị truyền thống của Việt Nam, NTK Vũ Việt Hà sẽ mang đến BST “Nước Đầu Nguồn” được lấy cảm hứng từ những hoạ tiết thuỷ ba – sóng nước trên trang phục cổ của Việt Nam ở thế kỷ 19. Bên cạnh đó, anh vẫn bám sát tinh thần thời trang bền vững và góp phần thúc đẩy phát triển các chất liệu tự nhiên khi đã lựa chọn vải gai xanh Thiên Phước làm chất liệu chính cho bộ sưu tập lần này.

Hai thiết kế được NTK Vũ Việt Hà “nhá hàng” tại buổi họp báo của AVIFW mùa thứ 15 vừa qua

Đặc biệt, với sự trở lại của Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15 đầy ý nghĩa này, NTK Vũ Việt Hà cũng lần đầu mang đến BST có tinh thần tươi trẻ hơn với đủ các loại trang phục trong một mùa từ áo dài, thời trang công sở, dạo phố và cả những thiết kế bikini hay dạ hội.

Mặc dù tất cả thiết kế của NTK Vũ Việt Hà mang đến trong bộ sưu tập lần này, dù có khác nhau, nhưng đều có một hơi thở chung, đó là truyền thống. Điều mà giới điệu mộ thời trang đều rất mong chờ trong bộ sưu tập kết màn “Nước đầu nguồn” của NTK Vũ Việt Hà tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15.  

NTK Vũ Việt Hà gây chú ý với giới thời trang Việt khi cho ra mắt BST áo dài làm từ tơ chuối đầu tiên tại Việt Nam

Nói về BST “Nước Đầu Nguồn”, NTK Vũ Việt Hà chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi tiếp tục được đảm nhận vị trí kết màn quan trọng cho Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam hè 2023. Trong những năm gần đây thì Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam rất chú trọng đến những thiết kế mang yếu tố di sản văn hoá kết hợp chất liệu thân thiện với môi trường và đó cũng chính là sở trường của tôi.

Với sự trở lại lần này, tôi sẽ mang đến BST được lấy cảm hứng từ những hoạ tiết thuỷ ba – sóng nước trên trang phục của người Việt Nam vào thế kỷ 18 -19 và phóng tác lên những trang phục hiện đại với chất liệu sợi gai của Việt Nam sản xuất được dệt rất chắc chắn. Đây sẽ là cơ hội quý giá để tôi giới thiệu những nét đẹp di sản đã dần bị mai một và góp phần gìn giữ, truyền bá điều tốt đẹp này đến bạn bè quốc tế. Rất mong quý vị khán giả sẽ yêu thương, ủng hộ cho BST “Nước đầu nguồn” cũng như các BST khác trong chương trình”.

Cùng chờ đón những nét đẹp di sản văn hóa Việt Nam cùng với dòng chảy của hiện đại sẽ được tái hiện qua BST “Nước Đầu Nguồn” của NTK Vũ Việt Hà tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Hè 2023 – Aquafina Vietnam International Fashion Week Summer 2023 vào ngày 13/07/2023 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp HCM. Bên cạnh các show diễn thời trang chất lượng, chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style được tổ chức từ ngày 13-16/07/2023. Đặc biệt, những người yêu thời trang hoàn toàn có thể tham dự và chiêm ngưỡng những BST của các NTK, Thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế bằng cách mua vé tại nền tảng Ticketbox.vn.