Nữ CEO Trần Thị Mộng Châu dẫn dắt “hội chị em” khởi nghiệp

Được mệnh danh là nữ doanh nhân “thép” trong ngành thức ăn công nghiệp tại Đồng Nai, CEO Trần Thị Mộng Châu quyết tâm dẫn dắt hội chị em khởi nghiệp với thương hiệu “Năm Hồng”.

CEO Trần Thị Mộng Châu

 

Sinh ra và lớn lên tại Tỉnh Đồng Nai, chị Trần Thị Mộng Châu được nhiều người ngưỡng mộ bởi sở hữu một cuộc sống viên mãn và thành công ở độ tuổi 40. Phía sau cái tên dịu dàng, và đầy nữ tính ấy là một người đàn bà đẹp, phong thái đầy tự tin, cá tính và vô cùng mạnh mẽ. Được biết, chị Trần Thị Mộng Châu chính là người phụ nữ quyền lực đứng sau thương hiệu Năm Hồng – doanh nghiệp chuyên cung cấp thức ăn công nghiệp cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hàng đầu tại Tỉnh Đồng Nai.

CEO Trần Thị Mộng Châu không chỉ được giới kinh doanh thán phục bởi những quyết định chiến lược, thông minh. Mà còn được đông đảo chị em phụ nữ yêu mến. Bởi chị chính là người đã mang đến công ăn việc làm với một nguồn thu nhập tốt cho hàng trăm chị em phụ nữ tại tỉnh nhà.

“Phụ nữ từ lâu được gắn liền với hình ảnh nội trợ, đảm việc nhà. Thế nhưng, tôi luôn trăn trở, làm thế nào để chị em có thể biến những lợi thế kinh nghiệm đó trở thành một tài năng được công nhận và kiếm ra tiền như bao người khác. Vì không phải chị em nào cũng có điều kiện học hành đến nơi đến chốn. Chính vì vậy, tôi nhìn thấy mình hoàn toàn có thể giúp được bằng cách đưa các chị trở về đúng với thế mạnh và bản năng của mình đó chính là nấu ăn. Thế nhưng, lúc này, nấu ăn đã được nâng tầm lên thành một nghề nghiệp đẳng cấp như bao ngành nghề khác.” _ CEO Trần Thị Mộng Châu chia sẻ những trăn trở của mình.

CEO Trần Thị Mộng Châu hiện đang ở Úc

Lúc mới bắt đầu, mặc dù lợi thế là gia đình đã có truyền thống về nghề “nấu nướng – chạy bàn”, thế nhưng để có thể tập hợp các chị em lại và làm việc theo đội nhóm một cách chuyên nghiệp và bài bản quả thực không hề đơn giản. Chị Châu kể, nhiều chị em đã có gia đình lại có con nhỏ, lịch làm việc không phải cứ lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, vì quen với lối sinh hoạt gia đình, nên khi làm việc đội nhóm, theo các quy định doanh nghiệp, một số chị em chưa quen và cảm thấy bị gò bó. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến nữ CEO 8x phải mất một thời gian dài để khắc phục.

Chị luôn quan tâm đến chất lượng của từng khẩu phần ăn

Bên cạnh đó, không giống như nấu một bữa cơm cho gia đình hay những mâm cỗ cho dòng tộc, nấu thức ăn cho các doanh nghiệp đòi hỏi phải đáp ứng 100% các tiêu chuẩn của vệ sinh an toàn thực phẩm, và của từng doanh nghiệp đó. Mỗi doanh nghiệp với những đặc điểm khác nhau về văn hóa, tổ chức mà cũng có những quy định và tiêu chuẩn khác nhau đối với khẩu phần ăn. Do đó, CEO Trần Thị Mộng Châu phải thấu hiểu để dẫn dắt, hướng dẫn và lãnh đạo đến đội ngũ nhân sự của thương hiệu Năm Hồng một cách quán triệt, nhằm mang đến những khẩu phần ăn chất lượng nhất, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Không chỉ đầu tư về chất lượng nhân sự, với CEO Trần Thị Mộng Châu, yếu tố về nguyên liệu cũng là điều trọng điểm. Nói không với khái niệm chạy theo lợi nhuận mà sử dụng nguồn nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc không rõ ràng. Toàn bộ thức ăn do thương hiệu Năm Hồng cung cấp đều trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao, lựa chọn các nhà cung cấp uy tín hàng đầu được kiểm định an toàn. Chị Châu cho biết: tôi thà giảm lợi nhuận một chút, nhưng yếu tố nguyên liệu cao cấp, tươi ngon phải luôn đặt lên hàng đầu.

CEO Trần Thị Mộng Châu sở hữu cuộc sống viên mãn hạnh phúc cùng gia đình

Là một trong những nữ doanh nhân 8x thế hệ đầu của tỉnh Đồng Nai, CEO Trần Thị Mộng Châu đã và đang trở thành một biểu tượng của sự thành công nhờ vào thái độ làm giàu nghiêm túc.