Phạm Quỳnh Anh kết hợp cùng học trò The Voice Kids trong MV mới

Ngày 15/4, Phạm Quỳnh Anh đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Vai “Ác”. Đây là một sáng tác Pop Ballad nhẹ nhàng, da diết của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền về đề tài gia đình, cụ thể hơn là mối quan hệ giữa mẹ và con. Qua ca khúc Vai “Ác”, Phạm Quỳnh Anh gửi gắm trọn những nỗi niềm trăn trở của bậc làm cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con gái, còn kết hợp cùng học trò Linh Đan trong The Voice Kids 2019 để thể hiện phần nào tâm tư, tiếng nói của người làm con muốn gửi tới cha mẹ của mình.


Phạm Quỳnh Anh trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc đầy ý nghĩa.
Phạm Quỳnh Anh trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc đầy ý nghĩa.

Ca khúc Vai “Ác” gây ấn tượng ngay từ tựa đề, bởi cách đặt tên đưa chữ “ác” vào trong ngoặc kép. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, từ “ác” không phải là sự độc ác, hay sử dụng bạo lực với con cái mà là từ góc nhìn của một người mẹ, khi muốn nghiêm khắc và uốn nắn con cái thì phải hoá thân vào vai “ác” mỗi ngày.


Phạm Quỳnh Anh kết hợp với học trò của mình trong sản phẩm âm nhạc mới.
Phạm Quỳnh Anh kết hợp với học trò của mình trong sản phẩm âm nhạc mới.

Đặc biệt, ca khúc Vai “Ác” được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác không chỉ từ góc nhìn của mẹ, mà còn có cả góc nhìn từ phía con cái với phần thể hiện của bé Linh Đan. Nếu Phạm Quỳnh Anh thể hiện ca khúc như giãi bày tâm tình của người mẹ khi buộc phải đóng “vai ác” nhưng vẫn chứa đựng tình yêu thương con cái cùng những lời dặn dò, mong mỏi con lớn lên thành người tốt thì bé Linh Đan lại có phần đáp lại vừa hồn nhiên, chân thành pha chút hờn dỗi của tuổi mới lớn trước sự nghiêm khắc của mẹ.

Trong MV Vai “Ác”, Phạm Quỳnh Anh vào vai người mẹ còn diễn viên Mai Cát Vi đảm nhận vai người con gái đang ở độ tuổi teen. MV bắt đầu bằng trận cãi vã giữa mẹ và con trong một bữa cơm gia đình, bát đĩa rơi vỡ dưới sàn nhà và người con gái khóc lóc, bỏ vào phòng riêng viết nhật ký. Những ngày sau đó, giữa hai mẹ con thường xảy ra bất đồng, căng thẳng bởi nhiều vấn đề trong cuộc sống thường nhật như người con bị điểm kém, mải chơi điện thoại để nhà cửa bừa bộn, hay nấu ăn cẩu thả gây nguy hiểm cho bản thân… Người mẹ buộc phải răn dạy để cho con hiểu, hay bày tỏ thái độ không hài lòng để con biết làm như vậy là không đúng.


 Phạm Quỳnh Anh vào vai người mẹ còn diễn viên Mai Cát Vi đảm nhận vai người con gái đang ở độ tuổi teen.
 Phạm Quỳnh Anh vào vai người mẹ còn diễn viên Mai Cát Vi đảm nhận vai người con gái đang ở độ tuổi teen.

Nửa sau MV Vai “Ác”, giải đáp những tình huống căng thẳng giữa mẹ và con gái trong cuộc sống thường ngày là do những lỗi lầm chưa ý thức hết của con. Mặc dù đóng Vai “Ác”, người mẹ trong MV không giấu được tình yêu thương con vô bờ bến, dù la mắng nhưng lại bất lực không dám đánh con, luôn âm thầm quan sát và quan tâm đến con. Cuối cùng, mẹ và con cũng thấu hiểu lòng nhau, MV Vai “Ác” khép lại bằng những khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên khi hai mẹ con ở bên nhau.


Nỗi lòng giữa mẹ và con được Phạm Quỳnh Anh và bé Linh Đan thể hiện trọn vẹn trong MV mới.
Nỗi lòng giữa mẹ và con được Phạm Quỳnh Anh và bé Linh Đan thể hiện trọn vẹn trong MV mới.

Hình ảnh giản dị và kịch bản gần gũi với cuộc sống đời thường vẫn diễn ra trong bất kỳ gia đình nào hứa hẹn sẽ tạo sự đồng cảm với khán giả. Những tình huống căng thẳng giữa mẹ và con được Phạm Quỳnh Anh và diễn viên Mai Cát Vi thể hiện trong MV cũng không hề xa lạ, mà là điều những bậc phụ huynh và con cái từng phải trải qua. MV Vai “Ác” đã gửi gắm trọn vẹn thông điệp từ ca khúc, đó chính là sự quan tâm, thấu hiểu và lắng nghe lẫn nhau từ các thành viên trong gia đình có thể “hoá giải” mọi căng thẳng, giận hờn.


Hình ảnh giản dị giữa mẹ và con trong MV tạo sự đồng cảm với khán giả.
Hình ảnh giản dị giữa mẹ và con trong MV tạo sự đồng cảm với khán giả.

Sản phẩm âm nhạc Vai “Ác” đã chính thức phát hành vào lúc 19 giờ ngày 15/4/2022 trên YouTube Phạm Quỳnh Anh và các nền tảng nhạc số.

Nguồn: Yanvn