Số lượng ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc liên tục tăng cao đáng ngại

Hàn Quốc báo cáo có thêm 594 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng cộng trường hợp nhiễm bệnh lên gần 3.000 người.

Hàn Quốc đã báo cáo có thêm 594 trường hợp nhiễm virus corona mới vào thứ Bảy, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 2.931 ca.

Thông tin này được đưa ra khi khi nước này đang tăng cường cuộc chiến chống virus corona bằng một chương trình xét nghiệm quy mô khổng lồ.

Cho đến nay, 16 người đã chết ở Hàn Quốc do virus corona.

Hàn Quốc đang tập trung nỗ lực tìm ra những người nhiễm bệnh và ngăn cản dịch bệnh lây lan. Ảnh: Yonhap News.

Trong số 594 trường hợp mới, 476 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và 60 trường hợp được báo cáo ở tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Các tỉnh và thành phố lớn khác tại nước này cũng đã thông báo về một số trường hợp nhiễm bệnh, trong đó Seoul báo cáo thêm 12 trường hợp nhiễm virus corona.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo virus lên mức “đỏ”, mức cao nhất vào Chủ nhật tuần trước, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu, tâm điểm của sự bùng phát và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp được xác nhận dự kiến sẽ tăng trong những ngày tới khi các cơ quan y tế đã bắt đầu xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của Giáo hội Tân Thiên Địa – trung tâm của sự lây lan nhanh chóng sang các tỉnh khác.

Sau thời gian đầu kiểm soát được dịch bệnh, Hàn Quốc đang là quốc gia có số lượng ca nhiễm virus corona cao thứ hai sau Trung Quốc. Bệnh nhân số 31 của nước này sau khi nhiễm bệnh đã lây lan cho nhiều người khác qua các hoạt động của giáo phái Tân Thiên Địa.

Hơn 70 quốc gia đang áp đặt các hạn chế nhập cảnh và các thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với Hàn Quốc do lo ngại về virus corona, theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm thứ Bảy.

Hàn Quốc đã đưa ra khuyến nghị yêu cầu người dân của mình xem xét lại hoặc trì hoãn bất kỳ chuyến đi theo kế hoạch đến các quốc gia đã áp đặt các hạn chế nhập cảnh, với lý do sự bất tiện hoặc các vấn đề an toàn có thể xảy ra.

Theo: An Bình – Nhịp Sống Việt