Trần Trí Thành – 9X đam mê làm từ thiện

San sẻ khó khăn với người nghèo, thường xuyên giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, là việc làm gần như thường xuyên của anh Trần Trí Thành – 9X giàu lòng nhân ái sinh sống tại TP HCM.

Trần Trí Thành sinh năm 1991, sinh sống tại TP HCM. Trí Thành kể từ nhỏ đã được gia đình dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh nên khi lớn lên anh càng cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, anh mong muốn dành thời gian cho việc thiện nguyện bên cạnh công việc kinh doanh của mình để giúp được ai phần nào hay phần đó.

Trần Trí Thành luôn trân quý tuổi thơ nghèo khó đã cho anh sống nhân ái, chan hòa hơn

Cạnh đó, bản thân của anh cũng từng trải qua những khó khăn, vất vả và thiếu thốn! Từ ngày theo con đường tâm linh, cuộc sống anh dần trở nên thay đổi nên anh muốn góp một phần công sức của mình để giúp cuộc sống thêm phần tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

9X luôn dành tình cảm cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống

Thời gian qua, Trần Trí Thành cùng vợ và bạn bè của mình thăm hỏi và tặng quà cho trẻ mồ côi, tặng mì gói và gạo cho người nghèo khó, phát đồ ăn cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố… Mặc dù phần quà giúp đỡ không nhiều song đó là sự chia sẻ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Trần Trí Thành cho biết, bản thân anh mỗi tuần đều dành dụm một số tiền nhất định từ việc kinh doanh vật phẩm tâm linh để chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau bệnh tật và người không nơi nương tựa. Và việc làm đó dường như trở thành thông lệ, khi dành dụm được một khoản tiền, anh và nhóm bạn lại tổ chức đi để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về cơ duyên dẫn bản thân tới những việc làm thiện nguyện, chàng trai trẻ bảo rằng: “Ai cũng có sẵn trong mình những đam mê. Người khác có thể mê đàn, mê hát, mê công nghệ… còn mình thì mê làm từ thiện. Niềm đam mê ấy không chỉ thỏa mãn mình mà còn có ích cho nhiều người khác thì không có lý do gì mà mình không theo đuổi?”.

Ngoài từ thiện, 9X Sài thành còn có đam mê du lịch. Anh đi đến nhiều quốc gia để tìm hiểu văn hóa, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Trí Thành cho biết những chuyến đi với những người bạn, gia đình giúp anh bớt căng thẳng hơn trong công việc. “Đi một ngày đàng học một sàng khôn, mình luôn muốn phát triển bản thân nhiều hơn nữa để có những cơ hội phát triển kinh doanh và tiếp tục cho đi nhiều hơn”, anh chia sẻ.

Mặc dù còn khá trẻ nhưng những gì mà Trần Trí Thành làm được đã thực sự lan tỏa cho những điều tích cực, tốt đẹp trong xã hội. Nếu ai đó lấy làm buồn khi cho rằng giới trẻ hiện nay sống hời hợt, vô tâm, thích ăn chơi và hưởng thụ thì hãy một lần cùng hòa vào không khí của những người trẻ làm từ thiện để có thêm chút niềm tin, thêm niềm hy vọng vào lớp trẻ hôm nay.

Theo: TCTTT