Triệu Vy tháo chạy

Trước khi xảy ra scandal, Triệu Vy nắm trong tay ít nhất 14 công ty, tuy nhiên, nữ diễn viên âm thầm rút tài sản khỏi nhiều nơi mà mình đầu tư.

Xem thêm:

Ngày 27/8, trang 163 đưa tin sau khi Triệu Vy bị tẩy chay ở mức độ rộng, nữ diễn viên đã thanh lý tài sản của mình. Từ khóa “Triệu Vy rút khỏi nhiều công ty” trở thành chủ đề nóng nhất được bàn luận trên mạng xã hội.

Theo thông tin trên app QCC của Trung Quốc, Triệu Vy vốn nắm giữ 70% cổ phần của công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Phổ Lâm Bắc Kinh. Với danh nghĩa công ty này, nữ diễn viên đầu tư cho nhiều công ty khác. Trong đó có tập đoàn giải trí Vân Phong, nhà hàng Gia Toàn Thất Phúc, công ty TNHH Liên đoàn Công nghiệp Văn hóa Hong Kong…

Triệu Vy xử lý tài sản trước khi bị tẩy chay. (Ảnh: Weibo)

Gần nhất, ngôi sao Hoàn Châu cách cách rút khỏi công ty TNHH Văn Hoá Hải Đồng Thượng Hải. Bên cạnh đó, người kiểm soát thực tế của các công ty này từ lâu đã đổi sang Ngụy Khải Dĩnh, là mẹ của nữ diễn viên.

Theo Sina, để rút lui một cách im lặng như vậy, nữ diễn viên có sự chuẩn bị từ trước. Cô nhìn thấy nguy cơ của mình và tìm cách tháo chạy.

Ngoài ra, khi điều tra điểm rủi ro của các công ty, cơ quan chức năng lại phát hiện công ty Triệu Triệu (Thượng Hải) và hai đơn vị khác do Triệu Vy nắm giữ 100% cổ phần đều đang gặp nhiều khó khăn do nữ diễn viên bị đóng băng vốn cổ phần sau gian lận chứng khoán.

Ngày 27/8, một nguồn tin tiết lộ với Sina, Triệu Vy trốn thoát thành công sang Pháp. Tại đây, vợ chồng nữ diễn viên sở hữu trang trại rượu Chateau Monlot, nằm ở ngoại ô Bordeaux, trị giá hàng triệu USD. Trước đó, Triệu Vy cũng thành lập công ty rượu vang để tiêu thụ sản phẩm do chính trang trại mình sản xuất cho thị trường Trung Quốc.

Triệu Vy tại trang trại ở Pháp. (Ảnh: Weibo)

Tối 26/8, Triệu Vy bị xóa tên khỏi các tác phẩm kinh điển đã làm nên tên tuổi của cô như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo… Động thái này được cho là bắt đầu của quá trình cấm hoạt động nghệ thuật với Triệu Vy.

Nguồn: VTC News