Trong Khoảnh khắc rực rỡ: Quốc Đại từng rất tự ti và mặc cảm về bản thân

Đến với Khoảnh khắc rực rỡ tuần này, quý khán giả sẽ được lắng nghe ca sĩ Quốc Đại lần đầu tiên kể câu chuyện thăng trầm trên con đường ca hát của anh. Quốc Đại là một trong số ít những ca sĩ hiện nay thành công với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca. Giọng ca Bằng lòng đi em từng đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1998. 

Ca sĩ Quốc Đại được khán giả yêu mến không chỉ với dòng nhạc quê hương, cách mạng mà anh còn là nghệ sĩ có công đóng góp rất nhiều cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình. Bạn bè hay gọi anh bằng cái tên mộc mạc, gần gũi là “Anh Tám”. 

Tâm sự với MC Nguyên Khang trong tập 14 Khoảnh khắc rực rỡ, Quốc Đại chia sẻ về giai đoạn may mắn và rực rỡ nhất của anh là được mời làm ca sĩ độc quyền cho Kim Lợi, đó cũng chính là công ty mà anh ao ước được đồng hành bấy lâu. Cơ duyên để gặp được nhạc sĩ Minh Vy, Quốc Đại nhớ lại: “Hồi đó Kim Lợi đang cần giọng hát mới, mà anh về được công ty cũng là hành trình dài. Thời điểm đó anh rất tự ti và mặc cảm về bản thân từ giọng hát đến ngoại hình. Anh đã có ý định dừng lại sự nghiệp ca hát của mình”. 

Ca sĩ Quốc Đại khi nhận được lời đề nghị hợp tác của nhạc sĩ Minh Vy, anh lập tức cúp máy và khóa điện thoại 3-4 ngày liền vì cảm thấy “sợ”.  Sau khi mở lại điện thoại, anh đã được chồng ca sĩ Cẩm Ly mời lên công ty tâm sự để “đả thông” tư tưởng và định hướng con đường phát triển âm nhạc cho anh. Sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ đây.

Một số ca khúc mà ca sĩ Quốc Đại song ca cùng Cẩm Ly được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt và trở thành hit như Lâu đài tình ái, Về miền Tây, Sầu tím thiệp hồng… Đĩa CD có những ca khúc này được phát hành và bán rất chạy thời điểm đó (2006). 

Quốc Đại xúc động cho biết: “Lời cảm ơn dành cho Cẩm Ly và Minh Vy không biết bao nhiêu là đủ. Ban đầu về công ty, nhạc sĩ Minh Vy rất cực vì phải “gò”-“nắn” giọng hát cho anh để phù hợp với tiêu chuẩn của công ty. Ngay bây giờ, Quốc Đại xin gửi chữ “ân” đến 2 vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly, nếu như không có anh chị sẽ không có ca sĩ Quốc Đại ngày hôm nay”. 

Đồng thời, giọng ca Về miền Tây không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả luôn yêu thương và ủng hộ anh trong suốt thời gian qua. Cuối chương trình, anh đã dành tặng món quà âm nhạc Em gái miền Tây – sáng tác của nhạc sĩ Minh Vy cho khán giả yêu nhạc của anh.

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm. Chương trình được phát sóng lúc 19h35 thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem.