Trung Anh, Công Lý và các nghệ sĩ gạo cội chính thức được Thủ tướng phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Sau nhiều năm cống hiến nghệ thuật, NSND Công Lý đã có được danh hiệu xứng đáng và cao quý này.

Vào chiều ngày 29/8, Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 9 năm 2018 đã chính thức diễn ra long trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Như đã thông báo từ trước, danh sách được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân lần này gồm có 84 người.

Buổi lễ quy tụ những tên tuổi gạo cội của làng điện ảnh, sân khấu, âm nhạc như: Minh Đức, Trần Hạnh, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thu Hà, Công Lý, Trung Anh, Trọng Trinh…

NSND Trần Hạnh đã 90 tuổi nên phải nhờ con con cháu dìu đến buổi lễ

Xúc động khi nhận được danh hiệu cao quý này, NSND Công Lý chia sẻ: “Tôi rất cảm động và vui mừng vì những đóng góp của mình với nghề đã được ghi nhận. Là nghệ sĩ, không có phần thưởng nào quý giá hơn điều này. Với tôi những danh hiệu được Đảng, Nhà nước và công chúng công nhận đều là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người làm nghệ thuật”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu cho NSND Công Lý

NSND Công Lý cũng có những chia sẻ về việc anh được công nhận danh hiệu này muộn hơn những người đồng nghiệp cùng lứa. Anh cho rằng, mọi việc đều có lý do của nó, các hội đồng xét duyệt cũng có những tiêu chí riêng.

Bản thân Công Lý không quá quan trọng chuyện mình được nhận danh hiệu sau nhiều nghệ sĩ cùng thời vì thực tế còn có nhiều nghệ sĩ lớn tuổi đến bây giờ vẫn chưa được phong tặng danh hiệu nào.

NSND Trung Anh cũng được trao tặng danh hiệu cao quý sau nhiều năm làm nghề và đặc biệt là từ thành công của bộ phim Về nhà đi con
NSND Minh Đức
NSƯT Ngọc Hướng
NSND Kim Đức
NSND Minh Hằng
NSND Thu Hà và NSND Trọng Trinh.

Theo: Helino