TWICE bị chê “bất tài”, 5 năm hoạt động vẫn chưa ra nhóm nhỏ hay solo

Nhìn chung ở thị trường âm nhạc Kpop trong suốt thời gian qua, hoạt động của các idolgroup không chỉ gói gọn trong việc quảng bá cùng nhóm. Rõ ràng nhận thấy, bên cạnh hoạt động chung, các thần tượng Kpop cũng được định hướng để debut solo hay tham gia quảng bá ở một nhóm nhỏ mới.

Đây được cho là một bước đi vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết đối với việc phát triển một nhóm nhạc, đặc biệt là các idolgroup đã “đủ tuổi trưởng thành”. Điều này sẽ giúp các idol có cơ hội thể hiện thế mạnh riêng biệt của bản thân cũng như nâng cao danh tiếng của mình lẫn của cả nhóm trong ngành giải trí.

Sau một thời gian hoạt động, các thần tượng hầu như đều được định hướng solo, lập nhóm nhỏ. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

TWICE vẫn hoạt động kiểu “dính chùm” cùng nhau suốt 5 năm

Thế nhưng, cứ mỗi khi nhắc về vấn đề này là y như rằng TWICE lại trở thành trung tâm bàn luận của công chúng. Việc này đã nhanh chóng trở thành điểm quan tâm của netizen khi có bài đăng xuất hiện, thắc mắc trước việc TWICE tại sao vẫn không solo hay quảng bá theo nhóm nhỏ. Debut từ năm 2015, tính đến nay, nhóm nữ nhà JYP đã có hơn 5 năm hoạt động trong làng giải trí – đây được cho là độ tuổi đủ “chín” để hoạt động cá nhân. Nhóm hầu như đã có đủ vị thế, có lượng người hâm mộ cực khủng cũng như những kỹ năng, bản lĩnh chuyên nghiệp trên sân khấu.

Nhóm nữ nhà JYP được cho là đến lúc để lập nhóm nhỏ, hay có thành viên solo. (Ảnh: JYP)

Thế nhưng trong suốt thời gian debut cho đến nay, tất cả 9 thành viên vẫn gắn bó với nhau “như hình với bóng”. Với lịch trình dày đặc đó, JYP Entertainment luôn trung thành với chiến lược để TWICE làm việc theo đội hình đủ 9 người, từ việc lên bìa tạp chí, quảng cáo, hát nhạc phim,…

Suốt 5 năm, TWICE hầu như luôn luôn làm việc với đội hình đầy đủ 9 thành viên. (Ảnh: Marie Claire)

Đi ngược lại với quy luật hoạt động chung của các nhóm Kpop hiện nay

Rõ ràng nhận thấy quy luật hoạt động chung của các nhóm nhạc Kpop hiện nay: Khi một idolgroup đã đạt đến độ “chín muồi”, có chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí, công ty sẽ chọn ra một vài thành viên để họ lập ra sub-unit hay phát triển theo hướng solo. Đây là cách giúp mỗi thành viên thể hiện rõ thế mạnh, những kỹ năng mà họ đã lĩnh hội được, qua đó có thể khẳng định tên tuổi bản thân. Hơn hết, đây là một bước đi vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết để các nhóm nhạc có thể mang lại những điều mới mẻ, gây tò mò hơn với đối với công chúng.

Taeyeon – thủ lĩnh SNSD được SM định hướng theo con đường solo và đạt được thành công vô cùng ngưỡng mộ. (Ảnh: Twitter)
Các thành viên của TWICE đều có hoạt động âm nhạc cá nhân. (Ảnh: Twitter)

Chẳng cần nhìn đâu xa mà hãy nhìn vào những nhóm nhạc cùng thời với TWICE như BLACKPINK hay RED VELVET. Với “Nhung Đỏ”, tuy chưa có một thành viên nào chính thức debut solo thế nhưng cả 5 cô gái đều đã có những hoạt động cá nhân rõ rệt trong mảng âm nhạc. Seulgi từng là thành viên của nhóm nhạc dự án của SM STATION, nhận nhiều lời mời hợp tác với các nghệ sĩ khác. Wendy hát nhạc phim, ra sản phẩm âm nhạc kết hợp. Yeri – thành viên được cho là “kém tài” nhất cũng đã cho ra mắt một MV solo với bài hát do chính mình trổ tài sáng tác.

Các thành viên BLACKPINK đều sẽ được debut solo. (Ảnh: Pinterest)

Đối với BLACKPINK, đây là một ví dụ rõ nhất cho một nhóm nhạc thành công ở việc hoạt động tách lẻ. Bởi không chỉ thành công khi quảng bá chung, BLACKPINK còn để lại rất nhiều ấn tượng trong việc phát triển hoạt động của mỗi thành viên. Ngay sau khi ra mắt 2 năm, BLACKPINK đã có thành viên đầu tiên là Jennie được debut một mình, thành công đến mức được xem là nữ ngôi sao Hàn Quốc solo thành công của Kpop hiện tại. Trong khi đó, YG cũng vạch ra một chiến lược rõ ràng về việc hoạt động âm nhạc riêng lẻ của từng thành viên còn lại. Rosé, Lisa, Jisoo trong tương lai gần cũng sẽ được xuất xưởng những sản phẩm riêng để thể hiện thế mạnh của bản thân.

Sau Jennie, những thành viên còn lại của BLACKPINK cũng sẽ được “lên sàn”. (Ảnh: Twitter)

Knet: “Không phải ‘không làm’ mà là ‘không thể’”

Nhìn vào tình hình hoạt động chung trong Kpop và so với TWICE, nhiều người mới không khỏi thắc mắc tại sao nhóm nhạc này lại chưa thực hiện điều đó. Đối với người hâm mộ, họ cho rằng đó hoàn toàn là chiến lược của JYP, khi chỉ muốn cho TWICE hoạt động đầy đủ thay vì tập trung phát triển ở mỗi thành viên rồi vô tình biến nhóm trở thành “Cô A và những người bạn”.

TWICE sở hữu nhiều thành viên có giá trị thương hiệu cao nhưng lại được cho là thiếu kỹ năng ca hát, nhảy để solo. (Ảnh: Pinterest)

Trong khi đó, Knet lại có ý kiến tiêu cực hơn, họ nhận định rằng các thành viên của TWICE đều thiếu đi những kỹ năng cần thiết để hoạt động solo. Với khả năng hạn chế, họ phải luôn “dính chùm” để bù trừ khuyết điểm cho nhau, còn nếu tách riêng lẻ ra thì mọi thiếu sót sẽ được lộ rõ. TWICE từ trước đến nay vẫn được biết đến là một nhóm nhạc có khả năng hát live không ổn định, ngay cả vocal chính Jihyo – người có giọng hát tốt nhất nhóm cũng luôn bị bắt lỗi, chê bai. Vì thế, nhóm nữ nhà JYP được cho là chỉ toả sáng nhất khi hoạt động cùng nhau chứ tách ra solo thì sẽ “toang”.

TWICE chỉ nên hoạt động chung, tách ra thì sẽ “toang”? (Ảnh: JYP)

Theo: Yan.vn