VĐV Phạm Phú Cường: “Thành công từ đam mê và khổ luyện”

“Có thể còn nhiều thua thiệt so với không ít đồng nghiệp nhưng mình luôn tin rằng sự đam mê, khổ luyện và một chút may mắn đã mang thành công đến với mình” – đó là chia sẻ của VĐV Phạm Phú Cường.

Vận động viên trẻ Phạm Phú Cường

Trọn niềm đam mê với quả cầu trắng

Ban đầu, Phạm Phú Cường đến với cầu lông chỉ để nâng cao sức khỏe, thư giãn, nhưng dần dần, anh thấy môn thể thao này rất cuốn hút và đã đam mê.

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình khi chơi cầu lông, 9X cho biết: “Với cầu lông, sức bền và sự chăm chỉ tập luyện là điều quan trọng nhất, sau mới đến năng khiếu. Bởi vậy, bản thân mình luôn giữ một lối sống lành mạnh và rèn luyện đều đặn mỗi ngày, đặc biệt, khi có cơ hội giao lưu, thi đấu mình đều tham gia để bản thân được cọ xát, nâng cao khả năng, kỹ thuật cá nhân.”

9X luôn nuôi suy nghĩ “không gì là không thể”

Phạm Phú Cường mang đến phong thái nhanh nhẹn với những đường cầu kỹ thuật cao, mạnh mẽ, linh hoạt. Niềm đam mê cầu lông giúp anh giữ sức khỏe tốt và còn đạt nhiều thành tích cao trong các giải đấu tại CLB và cấp tỉnh.

Không chỉ vậy, anh Cường còn là người truyền lửa đam mê cầu lông đến nhiều người khác. Anh Long, một trong những học viên của VĐV Phạm Phú Cường cho biết: “Anh Cường là người rất nhiệt huyết với phong trào cầu lông và luôn cởi mở, gần gũi với mọi người. Bản thân tôi thường xuyên được anh chia sẻ những chiến thuật, kỹ thuật cần thiết khi đánh cầu. Nhờ đó, tôi đã tham gia chơi cầu lông và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi.”

Phạm Phú Cường trong một buổi thi đấu

VĐV Phạm Phú Cường luôn là người tiên phong, dẫn dắt phong trào cầu lông tại địa phương. Bản thân anh cũng là một cá nhân tiêu biểu trong việc tham gia đóng góp xã hội hóa cho phong trào cầu lông.

Anh Cường luôn học hỏi không ngừng với mong muốn cống hiến cho môn cầu lông nước nhà nói chung và cầu lông địa phương nói riêng. 9X cũng tham gia nhiều khóa học dành cho huấn luyện viên, trọng tài…

Phạm Phú Cường luôn đem sự nhiệt tình, tâm huyết để đưa phong trào cầu lông một phát triển. Bên cạnh đó, 9X cũng được bạn bè nhận xét là người ham học hỏi, say mê, có trình độ kỹ thuật tốt, đạt nhiều thành tích cao.

9X là người dẫn dắt phong trào cầu lông ở địa phương

“Chiến đấu” với những hạn chế hình thể

Tìm hiểu câu chuyện đến với con đường VĐV của Phạm Phú Cường mới hay bộ môn cầu lông “bắt” được Phạm Phú Cường như cơ duyên. Ngày thơ bé, Phú Cường là cậu bé còi cọc, hay ốm vặt. Anh được bố mẹ đưa đến các môn thể thao với ước mong để con đỡ ốm. Ít ai ngờ, 9X lại gắn bó với cầu lông đến bây giờ.

VĐV Phạm Phú Cường không được trời phú cho một cơ thể đáp ứng ngay yêu cầu của môn cầu lông. Độ mở chân và tay của anh không được tốt, hình thể cũng khó đáp ứng. Phú Cường phải tự “chiến đấu” với những hạn chế đó để tìm cơ hội khẳng định mình. Sau mỗi buổi tập, anh thường dành ít nhất nửa giờ để tập những động tác bổ trợ tư thế cơ bản.

“Khó khăn chính là động lực để mình theo đuổi bộ môn này”, VĐV Phạm Phú Cường chia sẻ

Không phải con đường thành công nào cũng trải toàn hoa hồng, 9X cũng đã trải qua rất nhiều những vấp ngã, thất bại. Anh tâm sự nhiều lần mang nỗi tự ti, ám ảnh không dám đối diện với sự thật, nhiều đêm trằn trọc, suy nghĩ về định hướng tương lai của bản thân. Nhưng rồi bằng sự khổ luyện đã giúp Phạm Phú Cường chiến thắng “khiếm khuyết” bản thân.

Mong rằng thời gian tới, anh Cường sẽ tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa cho bộ môn cầu lông nói riêng và phong trào thể thao nói chung.

Hana Phạm