Vì sao danh ca Hương Lan từ chối ngồi ghế giám khảo các cuộc thi âm nhạc?

Trong buổi livestream cùng Quang Lê, Hương Lan có dịp tiết lộ lý do từ chối ngồi ghế giám khảo cuộc thi âm nhạc ở Việt Nam.

Hương Lan không ngồi ghế nóng vì “trách nhiệm nó nặng lắm”. Ảnh: chụp màn hình

Trên kênh YouTube cá nhân, Quang Lê đăng tải clip giao lưu với nghệ sĩ Hương Lan về dự án âm nhạc mới của mình. Được biết, bà chính là mẹ nuôi cũng như một người thầy đáng kính, dìu dắt anh trong sự nghiệp ca hát. Tại buổi trò chuyện, nam ca sĩ gây chú ý khi tiết lộ chuyện giọng ca Lòng mẹ từng từ chối khi được ngỏ lời làm giám khảo một cuộc thi âm nhạc ở Việt Nam.

Anh chia sẻ: “Hồi lúc tôi ở Việt Nam thì làm giám khảo rất nhiều. Có những chương trình tôi tha thiết muốn mẹ (cách gọi thân mật với Hương Lan) ngồi cùng. Khi ấy tôi ngồi ghế nóng 3 mùa Thần tượng bolero, tôi có nói chuyện với nhà sản xuất rằng nếu mời được Hương Lan làm giám khảo thì rất ý nghĩa cho chương trình về bolero. Tuy nhiên, tôi gọi mẹ năn nỉ quá trời, thuyết phục mãi nhưng mẹ không đồng ý”.

Quang Lê tiết lộ Hương Lan từng từ chối khi được mời ngồi ghế giám khảo cuộc thi âm nhạc. Ảnh: chụp màn hình

Trước tiết lộ của con trai nuôi, Hương Lan bật cười. Bà cho biết có nhiều lý do dẫn đến việc từ chối ngồi ghế giám khảo một cuộc thi âm nhạc. “Thật sự tôi đi hát lâu năm, nhưng nếu nói về kinh nghiệm, giọng hát thì trên mình còn rất nhiều người. Chuyện mình đứng ra làm giám khảo, tôi thấy chưa tới. Tôi không dám nhận vì trách nhiệm nó nặng lắm”.

Đồng thời, giọng ca Lòng mẹ nói khi đảm nhận một vị trí quan trọng như vậy, người nghệ sĩ không chỉ chịu sức ép trong nghề mà còn từ khán giả. “Tại vì có người thương, có người ghét. Ví dụ mình nói thích người này, nhưng người kia họ bị rớt thì họ sẽ không đồng ý, và cả bạn bè, dòng họ của họ cũng không thích mình luôn. Tôi thấy có nghệ sĩ đã bị điều đó nên thôi, thà mình không ngồi để được cảm tình của tất cả mọi người. Nhiều khi họ không hiểu khả năng của họ không tới, mà chỉ nghĩ tại sao mình khó khăn quá, không chấp nhận họ. Chuyện đó không có đơn giản nên tôi thà từ chối để được tình cảm của tất cả mọi người”, Hương Lan bộc bạch thêm.

Nữ danh ca thấy thương Quang Lê bởi sự thông minh và tìm tòi trong nghề. Ảnh: chụp màn hình

Tiếp lời, Quang Lê cho biết anh là “đệ tử” của Hương Lan nên học hỏi được nhiều về cách dạy học trò từ nữ ca sĩ. Khi ngồi ghế nóng, mỗi lần huấn luyện các thí sinh, anh đều nhớ đến mẹ nuôi. “Mỗi lần tôi dạy học trò là mở băng Hương Lan lên nghe. Tại vì bolero mỗi người hát một trường phái, rất nhạy cảm. Như tôi, ai hát giống Hương Lan thì tôi thấy hay nhất, còn hát khác thì tôi thấy hay lạ”, anh hài hước chia sẻ.

Cũng trong dịp này, Hương Lan chia sẻ thêm về mối quan hệ với Quang Lê. Nữ danh ca khẳng định trong những đàn em đến luyện giọng, bà thương nhất nam ca sĩ vì “học 1 nhưng biết đến 2, 3″. Nữ nghệ sĩ nhấn mạnh: “Quang Lê rất là thông minh và chịu khó tìm tòi bài hát. Tôi thương con ở niềm đam mê dành cho nghề. Dĩ nhiên sắc cũng rất cần đối với người nghệ sĩ nhưng cái quan trọng nhất tôi khuyên Quang Lê là phải giữ gìn giọng hát của mình, đừng để bị sa sút. Ngoài tính tình dễ thương thì cái chính khán giả yêu vẫn là yêu tiếng hát của mình”.