Việt Max, Quang Đăng, Huỳnh Mến, MC Buck ngồi “ghế nóng” Lễ hội vũ đạo ngoài trời lớn nhất 2022

Là giám khảo của nhiều cuộc thi nhảy chuyên nghiệp, biên đạo Việt Max chia sẻ điểm khác biệt tại Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup khiến anh nhận lời tham gia ngay khi được mời.

Ngày 21/02/2022 tại khách sạn InterContinental Saigon, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Tập đoàn Hoa Sen và Công ty Truyền thông Bee chính thức công bố chương trình “Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup”. Sự kiện có sự góp mặt của Việt Max, MC Buck Minh Thiện, Huỳnh Mến, Quang Đăng, MC Hoàng Rapper, hot TikToker Ngô Đình Nam, Chang Mie, Hải Vót,…

“Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup” là cuộc thi nhảy với quy mô rộng lớn đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhóm nhảy, bạn trẻ đam mê vũ đạo trên khắp cả nước đăng kí tham gia. Thông qua đó, chương trình sẽ góp phần cổ vũ, khuyến khích tinh thần yêu thích nhảy múa, vận động của giới trẻ. Và điều đặc biệt, đây là một cuộc thi nhưng không đặt nặng vấn đề tìm kiếm tài năng mà đây sẽ là sân chơi để các bạn trẻ yêu thích nhảy múa có cơ hội được thể hiện sức trẻ, thể hiện cá tính và tình yêu của mình đối với vũ đạo. Chương trình sẽ được diễn ra vào các ngày 26, 27 và 29/4/2022, dự kiến sẽ thu hút hơn 50,000 khán giả tại Quảng trường Lâm Viên, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

“Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup” với chủ đề “Lễ hội vũ đạo – Sắc màu ngàn hoa” sẽ có 3 đêm thi, mỗi đêm tương ứng với mỗi bảng thi đấu và mỗi chủ đề riêng biệt. Các đội thi trở thành những người tiên phong phát động phong trào yêu thích nhảy múa, lan truyền năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho lối sống lành mạnh và khuyến khích giới trẻ vận động rèn luyện thân thể sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cuộc thi sẽ được chia thành 3 bảng thi đấu, bao gồm: bảng Phong trào, bảng Bán chuyên nghiệp và bảng Chuyên nghiệp với 65 nhóm nhảy, quy tụ gần 1.000 dancer trên toàn quốc.

Đóng vai trò cố vấn và giám khảo của cuộc thi, biên đạo Việt Max chia sẻ: “Đây là cuộc thi không chỉ dành cho các vũ công chuyên nghiệp mà còn dành cho các học sinh, sinh viên với mục đích thúc đẩy giới trẻ đam mê và yêu thích nhảy múa, vận động. Với bảng Chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ khắt khe hơn và các nhóm nhảy sẽ phải đảm bảo được các tiêu chí như: chủ đề âm nhạc, biên đạo, kĩ thuật và phong cách biểu diễn thì mới đạt được điểm tối đa. Đối với bảng Bán chuyên nghiệp và bảng Phong trào thì vấn đề kĩ thuật chúng tôi không quá đặt nặng bởi có những người đam mê nhảy nhưng chưa biết gì về bộ môn này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tăng thêm điểm vào phần chủ đề, ý tưởng sáng tạo và phong cách”.

Việt Max cũng cho biết, ở Việt Nam hiện tại đang có rất nhiều chương trình về vũ đạo như Vietnam Breaking Championship – HTV Cup 2022 thì chỉ tuyển chọn các thí sinh chuyên về breaking. Ở Street Dance Vietnam là một chương trình gameshow nhắm vào các vũ điệu đường phố và chỉ dành cho những dancer chuyên nghiệp. Nhưng với Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup là một chương trình mang màu sắc đặc biệt hơn bởi dành cho nhiều đối tượng, nhiều nhóm nhảy đam mê vũ đạo trên cả nước. “Mục đích cuối cùng của cuộc thi là làm sao để thúc đẩy các bạn trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn, lan tỏa tình yêu với vũ đạo đến với nhiều người. Và điều đặc biệt, các nhóm nhảy sẽ thi đấu về trình diễn, đội nhóm để thể hiện tinh thần đoàn kết. Tôi không nhìn thấy bất kì sự cạnh tranh nào đối với các bảng đấu bởi đối với tôi và các nhóm nhảy, đây là một sân chơi để thỏa mãn đam mê nhảy múa”, anh nói thêm.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các biên đạo nổi tiếng với những thành tích “khủng” trong nghề như MC Buck, Huỳnh Mến, Quang Đăng với vai trò giám khảo. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Quang Đăng và MC Buck đều cho rằng yếu tố tập luyện là yếu tố quan trọng nhất đối với một dancer. MC Buck chia sẻ thêm: “Với tôi, nhảy cũng hơi giống thể thao, phải duy trì tập luyện hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Nhưng ở nhảy nó có sự kết nối với âm nhạc, còn thể thao họ chỉ tập luyện và lao vào những trận đấu”.

Để đảm bảo cho tính khách quan của chương trình, trong ban giám khảo còn có sự góp mặt của đại diện Tỉnh đoàn Lâm Đồng. Ngoài ra, ở đêm chung kết diễn ra lúc 20h ngày 29/04 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 và Đài TP-TH Lâm Đồng, nghệ sĩ Quyền Linh sẽ tham dự với vai trò giám khảo khách mời đặc biệt.

Là đơn vị tổ chức cuộc thi, ông Vũ Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên khởi động cuộc thi sau khoảng thời gian đầy biến động do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin rằng cuộc thi không chỉ dừng lại ở khuôn khổ một sân chơi giải trí để các bạn trẻ yêu thích nhảy múa thỏa sức thể hiện đam mê, sáng tạo của bản thân mà còn tạo nên phong trào tập luyện thể dục thể thao, lan truyền năng lượng tích cực”.

 

Bà Trần Thị Chúc Quỳnh, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho hay: “Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup là một chương trình có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Chính những phong trào nhảy múa từ cuộc thi này đã tạo nên một lối sống lành mạnh, khỏe khoắn, hiện đại cho các học sinh, sinh viên”. Ngoài ra, bà Chúc Quỳnh cũng khẳng định, trong thời gian diễn ra cuộc thi, Tỉnh đoàn sẽ luôn phối hợp với Sở Y tế thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho tất cả khán giả tham dự.

Không chỉ thu hút bởi nội dung hấp dẫn, ý nghĩa nhân văn, quy mô cực “khủng” mà cơ cấu giải thưởng của chương trình cũng khiến các đội chơi mong đợi với tổng giá trị lên đến 800 triệu đồng. Trong đó có một giải thưởng phụ “Dance Video – quảng bá du lịch tỉnh Lâm Đồng” sẽ dành cho nhóm nhảy nào có Dance Video có được khán giả bình chọn nhiều nhất. Với những yếu tố trên, “Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup” hứa hẹn sẽ mang tới một sân chơi bùng nổ sức trẻ, đầy tính sáng tạo và những màn tranh tài vô cùng gay cấn.

“Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup” được diễn ra vào 03 ngày 26, 27, 29/04/2022. Trong đó, hai bảng Bán Chuyên và bảng Phong trào sẽ được diễn ra lúc 18h30 ngày 26, 27/04 và được livestream trực tiếp trên fanpage cuộc thi. Riêng bảng Chuyên nghiệp diễn ra ngày 29/4 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h trên kênh VTV9 và Đài PT-TH Lâm Đồng.

Chương trình “Dalat Best Dance Crew 2022 – Hoa Sen Home Cup” do Hệ thống Siêu thị VLXD và Nội thất Hoa Sen Home phối hợp với Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Công ty Truyền Thông Bee tổ chức.