Vợ bị chấn thương não, người đàn ông vất vả vượt qua nghịch cảnh nuôi con ăn học

Vợ bị tâm thần sau lần bị tai nạn giao thông, người đàn ông nghèo phải một mình tần tảo làm lụng để có tiền nuôi con ăn học và lo cho bệnh tình của vợ.

Kỳ 550 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày 12.02.2022 trên kênh THVL1. Chương trình tuần này sẽ tiếp tục chia sẻ về câu chuyện cảm động và đầy nghị lực của 2 gia đình đến từ Vĩnh Long. Đó là hoàn cảnh của anh Lê Hoàng Thế Vũ (49 tuổi) ở ấp Phú Long A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ và anh Huỳnh Văn Giang (42 tuổi) ngụ tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm.

Có trong vai trò là người trụ cột gia đình mới hiểu hết bao trăn trở của anh Thế Vũ khi đã bước qua ngưỡng tuổi 50 mà vẫn chưa thể cho vợ con một mái nhà lành lặn. Thế nhưng ước mơ có được mái ấm chưa kịp thực hiện thì vợ anh Vũ là chị Kim Anh, bất ngờ bị tai nạn giao thông gây chấn thương não. Của cải tích góp bao nhiêu năm cũng tan biến theo mỗi lần chị vào ra bệnh viện. “4 giờ sáng tôi làm tới 9 giờ về được vỏn vẹn 150 ngàn nhưng tiền bao nhiêu đó cũng đâu có đủ mua sữa cho thằng nhỏ, con gái lớn thì sáng đi học chiên cơm nguội ăn. Có bữa tôi bắt 1 rổ ốc bươu vàng cho 2 chị em ăn. Buồn lắm nhưng cũng ráng làm để nuôi con, chứ vợ bệnh rồi”, anh Vũ bùi ngùi kể.

Ở một hoàn cảnh khác là câu chuyện của gia đình vợ chồng anh Huỳnh Văn Giang và chị Lê Thị Thu. Yêu thương và đến với nhau hơn 10 năm nay, tuy cuộc sống dẫu còn nhiều thiếu thốn nhưng hai vợ chồng vẫn đồng lòng để cho 2 đứa con là Văn Phúc và Thiên Phúc được đến trường, bởi lẽ anh chị đã quá hiểu nỗi khổ của cuộc đời thiếu thốn con chữ. Chị Thu kể lại: “Tôi tới 5 tuổi mới biết đi, thôi nôi tôi còn nằm ngửa nên đến bây giờ tôi không làm nổi việc nặng. Sáng nào tôi cũng đi bắt ốc, từ 6 giờ sáng bắt tới chiều thì về, ốc lớn thì bán kiếm tiền mua sách cho con, ốc nhỏ để mình ăn”.

Không lanh lẹ như bao người, thế nhưng Thiên Phúc con trai lớn của anh Giang vẫn thấu hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ. Vượt qua những trở ngại về sức khỏe, Thiên Phúc vẫn ra sức học tập và luôn giữ vững thành tích học sinh tiên tiến để cha mẹ vui lòng.

Tiếp tục thắp lên niềm hy vọng cho bà con nghèo, Chuyến xe nhân ái quyết định mời anh Thế Vũ và anh Văn Giang trở thành hai hành khách đặc biệt của chương trình. Cả hai gia đình đều mong muốn có được một số vốn để mua con giống chăn nuôi và ổn định kinh tế. Anh Vũ chia sẻ: “Tôi làm phân, mua tro trấu, xơ dừa, phân hữu cơ trộn lại rồi đem bỏ mối trên Sa Đéc. Không có vốn thôi chứ tôi biết làm hết, tôi làm siêng lắm. Nếu có vốn tôi sẽ chăn nuôi thêm, nuôi ít gà và dê”. Cùng chung ước mơ, anh Giang cho biết mong muốn có bò để chăn nuôi, kiếm thêm tiền cho con đi học, không phải để bé nào nghỉ học.

Để vượt qua thử thách của chương trình, anh Thế Vũ và anh Văn Giang sẽ cùng tranh tài qua các phần thi để có cơ hội mang về phần thưởng cao nhất của chương trình. Vậy ai sẽ là người chiến thắng chung cuộc mang về số tiền thưởng cao nhất?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Bài, ảnh: Bee Comm