Vũ điệu đón xuân – Tập cuối: Cái kết đẹp của đoàn lân Hào Dũng Đường

Trong tập cuối Vũ điệu đón xuân, ông Hùng quyết định không tham gia hội thi múa lân để Sư và Lân có thể phát triển sự nghiệp riêng. Tuy nhiên vào phút cuối thì thành viên cuối cùng của Hào Dũng Đường là Long cũng đã kịp tham gia cuộc thi lân, thõa ước muốn của cha mình… 

Đầu năm mới, dì Mơ qua thăm anh em Lân, Sư, Long, Xuân với những bao lì xì đỏ. Dì Mơ hào hứng khoe về mối tình của mình với ông Tơ. Trong khi nói chuyện, dì Mơ vô tình tiết lộ chuyện sẽ theo đoàn lân ông Tơ đi Sài Gòn tham gia cuộc thi Lân Sư Rồng lớn nhất toàn quốc. 

Mấy anh em vô cùng ngạc nhiên. Long thắc mắc đoàn lân nhà mình từng tham gia thi với đoàn lân nhà ông Tơ và đã được chọn, đang tập dợt chuẩn bị đi thi. Dì Mơ lúc này mới cho mọi người hay, ông Hùng đã rút Hào Dũng Đường khỏi cuộc thi.

Xuân giận dỗi, còn Trang thì lo lắng vì cô đã từng nghe ông Hùng thổ lộ sự lo lắng với cha mình khi không biết còn sống được bao lâu. Ai cũng buồn bã khi nghĩ tới bệnh của ông Hùng. Khi cô Tuyết đưa ông Hùng đi khám bệnh về, mấy anh em than khóc ầm trời vì xót xa ông đã “ung thư thời kì cuối”. Ông Hùng vừa thương các con vừa buồn cười, ông đã nói thật cho các con nghe chuyện mình chỉ bị tuột đường huyết chứ không phải ung thư. 

Ông Hùng cũng trao cho Sư tờ quyết định tham gia Hội thi Võ thuật toàn quốc mà ông đã cất công xin lại cho Sư, vì “Nếu con không tham gia cuộc thi này, cuộc đời con sẽ dừng lại tại đây”. Đồng thời, ông Hùng khuyến khích Lân làm MC của Hội thi Lân Sư Rồng này. Chỉ riêng Long dù ủng hộ quyết định của cha nhưng anh cũng hơi thất vọng vì cuối cùng Hào Dũng Đường không tham gia Hội thi.

Ngày thi của Sư cũng đến. Mọi người ngơ ngác khi nhìn thấy chiếc xe cà tàng đầy ám ảnh mà Long từng thuê cho cả nhà đi du lịch. Ai cũng trách Long, cho đến khi chiếc xe kia từ từ … lăn bánh. Long lúc này mới ôn tồn mình không keo kiệt đến mức như vậy và nói mình đã thuê một chiếc xe đàng hoàng để đưa Sư đi thi và ghé qua nhà “ba má vợ” của mình.

Trong khi Lân đĩnh đạc trên sân khấu với vai trò MC thì cả nhà cũng nhận được thông tin Sư đã giành được Giải Nhất. Phần Long, phút cuối đã được lên sân khấu biểu diễn vì đoàn lân của ông Tơ có một thành viên bất ngờ bị đau chân nên phải ngưng thi và Long đã xin thay thế.

Ông Hùng vui mừng vì các con đã thỏa mong ước. Ông Tơ ngưỡng mộ ông Hùng bởi nuôi dạy thành công đàn con của mình. Họ thầm dành cho nhau sự tôn trọng và khâm phục đối với ngành nghề múa lân truyền thống.