Với cách làm salad đào này, bạn sẽ có ngay món salad giàu dinh dưỡng, nhiều chất chống oxy hóa, vừa giữ dáng lại giúp đẹp da đấy!
Xem thêm:
- Lịch sử món tôm chiên trà Long Tỉnh trứ danh từ thời vua Càn…
- Phở đêm, bún đậu mắm tôm và 5 đặc sản không thử chưa biết…
Đào chín đang vào mùa, nhiều người tranh thủ làm đào ngâm, bánh đào, trà đào, mứt đào… vô cùng hấp dẫn. Nhưng với những tín đồ “ăn khỏe, sống đẹp” đang tìm kiếm món ngon từ đào mà không có đường, không gây béo thì hãy nghĩ ngay đến salad! Thử ngay cách làm salad đào này bạn nhé!
Nguyên liệu (4 phần ăn):
150gr tôm hấp chín, bóc vỏ, bỏ đầu
20gr hạt quinoa nấu chín
2 quả đào tách hạt, thái miếng
6 quả cà chua bi bổ tư
Nửa quả bơ lột vỏ, thái miếng
1 quả dưa chuột thái lát
1 cây xà lách xoăn rửa sạch thái làm 3
Vài hạt hạnh nhân
1 nhúm vừng rang thơm
Dressing: 1 thìa cà phê rau mùi băm nhỏ, 1 thìa dấm táo, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt vàng, chút muối, tiêu.
Cách làm salad đào rất dễ thôi!
Phần dressing: trộn đều giấm táo, mật ong, mù tạt, muối, tiêu, tiếp theo cho dầu olive vào từ từ, sau cùng cho mùi băm, khuấy đều.
Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt lát dày khoảng 0.5cm.
Đào tách bỏ hạt, cắt miếng mỏng. Tùy theo ý thích cũng như loại đào bạn có mà bạn có thể gọt vỏ đào hoặc không nhé!
Rau xà lách xắt khúc cỡ 3cm. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát đựng salad, trộn đều. Để trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn, rưới dressing lên thưởng thức khi lạnh.
Thành phẩm:
Món salad bắt mắt với màu xanh của xà lách, bơ, dưa chuột, màu đỏ của cà chua, màu vàng của đào, điểm thêm chút vừng rang và hạnh nhân bùi bùi, vị ngọt của tôm, vị chua ngọt, dịu thơm của đào… chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một món salad mùa hè rực rỡ không thể tuyệt vời hơn. Hãy thưởng thức món ăn này cùng bánh mì nướng cho bữa sáng của gia đình bạn nhé!
Theo: Helino