Bạn học của nam tài xế xe ôm công nghệ nghi bị sát hại ở Hà Nội: “S. bảo nay chỉ kiếm đủ 150 ngàn thôi”

Trước khi mất liên lạc với nhau, L. nhận được thông báo S. đang ở khu vực Mỹ Đình và chuẩn bị chở hai vị khách đi xuống Cổ Nhuế kèm theo tin nhắn ‘Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế’.

Ngày 29/9, liên quan đến vụ việc nam tài xế xe ôm công nghệ nghi bị sát hại ở Hà Nội, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Có mặt tại trung tâm pháp y Hà Nội, chia sẻ với chúng tôi, bạn Đ.D.L. (học cùng trường với S. và cũng trọ cùng phòng với nạn nhân) cho biết, khi phát hiện thi thể của S., nam sinh này như chết lặng không dám đến gần, trước đó L. là người nhận được tin nhắn cuối cùng của nạn nhân.

Bạn cùng phòng của nạn nhân S. thu dọn đồ đạc bàn giao lại cho gia đình nạn nhân.

Sau khi về phòng thu dọn quần áo và những kỷ vật của S., L. đến gửi cho người thân nạn nhân ở Trung tâm pháp y Hà Nội.

L. cho biết học trước S. một khóa và tình cờ quen nam sinh này qua hội nhóm của nhà trường. Cả hai mới ở chung với nhau tại một nhà trọ nằm trên phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa (Hà Nội) được khoảng 1 tháng, cả hai đều vừa đi học và tranh thủ chạy Grab kiếm thêm thu nhập.

“Chiều hôm 26/9 trước khi đi làm S. bảo với em hôm nay chỉ kiếm 150 nghìn đồng đủ thì thôi không chạy thêm nữa, bình thường thì bọn em chạy được nhiều hơn. Đến khoảng 20h30 tối, S. nhắn tin cho em bảo đang ở khu vực Mỹ Đình rồi chụp hình hai vị khách kèm tin nhắn ‘Có gì báo công an nhé, tí chở hai thằng này lên Cổ Nhuế’.

Bình thường đi làm thì hai anh em ít nhắn cho nhau, hôm đó không hiểu sao tự nhiên S. nhắn tin, em nghĩ chắc cậu ấy không yên tâm nên nhắn vậy. Lúc đầu em chỉ xem đó là câu nói đùa vì anh em ở phòng đi làm hay nói chuyện tếu với nhau. Sau khi thấy S. bảo chở khách đi Cổ Nhuế em liền nhắn lại bảo dạo này nhiều cướp lắm, ý em bảo là đừng đi, vậy mà…”, L. kể lại.

Sau đó, L. tiến lại phía mẹ và chị gái của S. để động viên, chia buồn cùng gia đình.

Đến 11h30 không thấy S. về nhà, L. liền cầm điện thoại gọi điện nhưng bạn cùng phòng không nghe máy. Lúc này L. lên giường đi ngủ nhưng vẫn để cửa đợi bạn. Đến sáng hôm sau L. dậy đi học rồi đến 9h30 gọi điện bảo S. nấu cơm để ăn chiều đi làm nhưng không liên lạc được.

“Hôm đó em điện cho S. lúc hơn 10h tối vẫn có chuông điện thoại nhưng không ai bắt máy, đến sáng hôm sau em gọi lại thì không liên lạc được. Lúc đó em cứ nghĩ cậu ấy sang nhà người quen chơi rồi máy hết pin.

Đến chiều hỏi mấy người bạn cùng lớp với S. thì được biết cậu ấy không đi học, mọi người cũng không ai gặp S. cả. Bấy giờ tâm trạng em bất an liền tìm đủ mọi cách liên hệ với người nhà báo tin rồi cùng người thân ra công an trình báo vụ việc S. mất tích”, L. cho biết.

Người thân trắng đêm chờ đợi đón thi thể nạn nhân.

Theo lời của L. dù mới ở với S. chưa lâu nhưng S. được nhận xét là người hòa nhã, chịu khó và rất được lòng mọi người.

“Thường ngày bọn em đi học về cơm nước xong tranh thủ chạy Grab từ chiều đến khoảng 22h thì về nghỉ. Thi thoảng có hôm S. chạy muộn đến khoảng 22h30 là về. Hôm xảy ra vụ việc còn sớm nên có cậu ấy mới nhận chở khách chứ nếu muộn chắc cậu ấy không dám chở. Ai ngờ đó là lần cuối cùng hai đứa nhắn tin cho nhau”, L. buồn bã nói.

Sáng 29/9, gia đình nạn nhân có mặt tại hiện trường làm lễ cầu siêu.
Khu vực xảy ra vụ án mạng hết sức hoang vắng.

Liên quan đến vụ việc trên, vào lúc 3h30 rạng sáng 29/9, cơ quan chức năng đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Dự kiến sáng cùng ngày thi thể của nạn nhân được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển, sau đó gia đình sẽ mang hài cốt về an táng tại quê nhà huyện Thạch Thành, Thanh Hoá.

Theo: Helino