Bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” giữa mùa Covid-19 của nữ sinh Đà Nẵng gây xúc động mạnh

Bộ tranh khắc họa lại những khoảnh khắc gây xúc động mà đội ngũ công tác phòng chống dịch Covid-19 để lại.

Bộ tranh “Những anh hùng thầm lặng” của bạn Châu Thị Ngọc Anh – sinh viên năm 3 – Đại học Kinh tế Đà Nẵng khiến nhiều người xúc động vì khắc họa rõ nét những sự khổ nhọc mà đội ngũ công tác chống dịch Covid-19 đang phải chịu.

Ngọc Anh cho biết, bức tranh hai nhân viên y tế tỏ vẻ mệt nhoài và ngủ gục trên hàng ghế chờ mà bạn tái hiện lại là bức đầu tiên trong bộ tranh này. Từ đó, nhận được nhiều sự ủng hộ, bạn đã hoàn thiện các bức tranh khác để cho ra một bộ tranh nhiều ý nghĩa.

2 cán bộ y tế ngồi thẫn thờ trên băng ghế sau giờ làm việc
Một cán bộ khử trùng cũng mệt mỏi vì công việc kéo dài
Các chiến sĩ bộ đội cũng hỗ trợ trong công tác chống dịch ngả lưng dưới trời để ngủ

Những câu chuyện được bạn họa lại là những khoảnh khắc các chiến sĩ, tình nguyện viên, đội ngũ y tế,…những ai đang thực hiện các công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Bạn cho biết, trong lúc nghỉ học vì chống dịch, ở nhà bạn hay cập nhật tin tức và hình ảnh, thấy mọi người nơi tiền tuyến đang nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi làm bạn thấy xót xa. Bạn muốn làm gì đó để cổ vũ mọi người, để họ biết đằng sau họ luôn có người theo dõi và động viên, thế là những ý tưởng ban đầu đã lóe lên trong bạn.

Một nhân viên y tế đang phục vụ công tác y tế tại sân bay
Sự căng thẳng, áp lực của công việc này được Ngọc Anh ghi lại xúc động
Một bữa cơm vội của nhân viên y tế để tiếp sức cho ngày dài làm việc

Gây được sự chú ý qua những bức vẽ, Ngọc Anh tỏ ra khá ngạc nhiên, vì bạn chưa từng học vẽ và chỉ mới tập tành gần đây và nhất là các bức tranh được vẽ thông qua ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại. Bạn cho rằng các bức vẽ của mình khá bình thường và luôn nghĩ sẽ có nhiều người vẽ đẹp hơn mình. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của cộng đồng mạng đã cho thấy sức hút cực lớn từ bộ tranh xúc động này.

Chợp mắt để lại sức, tiếp tục nhiệm vụ được giao
Chiến sĩ công an gây ấm lòng vì giúp một phụ nữ đang cách ly trong khách sạn ở Đà Nẵng mua cháo cho một em nhỏ
Những bước đi thể hiện rõ sự mệt mỏi của công việc
Nơi đâu cũng có thể là chỗ ngủ của các anh

Ngọc Anh chia sẻ: “Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến cho họ, mọi người hãy cứ yên tâm làm việc, đừng quá sức, mọi người ở hậu phương luôn dõi theo và cùng chung tay để chống lại dịch. Mình tin tất cả cùng chung tay thì Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh nhanh thôi!”

 

Theo: Trí Thức Trẻ