BTC đêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh” gieo duyên tranh Thích Ca, tượng Phật Ngọc khắc phục hậu quả cháy rừng

Đêm nhạc “Hướng về Nghệ Tĩnh” do ca sĩ Đinh Hiền Anh khởi xướng tổ chức cùng nhiều nghệ sĩ Hà Nội nhằm quyên tiền hỗ trợ cho người dân Nghệ Tĩnh khắc phục hậu quả cháy rừng diễn ra vào tối  qua (20.7) tại Nhà hát Galaxy đã thu hút sự chú ý và tham dự của đông đảo mọi người.

NSND Thanh Hoa – cô giáo của nữ ca sĩ – là một trong những khách mời biểu diễn trong chương trình. Bà cũng là người đứng tên cho số tài khoản đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện cùng với các nghệ sĩ tên tuổi khác như: Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đinh Thành Lê, Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Thanh Tài, Thanh Phong…

Ca sĩ Đình Hiền Anh

Trong đêm diễn, Đinh Hiền Anh cùng các nghệ sĩ tổ chức bán đấu giá từ thiên cũng như kêu gọi ủng hộ quỹ hướng về miền Trung.

“Tôi thấy hạnh phúc khi mình được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong sẽ được nhiều nhà hảo tâm góp sức ủng hộ bởi chúng ta còn rất may mắn khi thân thể vẫn còn lạnh lặn, sống trong sự đủ đầy, ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn”, Đinh Hiền Anh bày tỏ.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ về mong muốn đưa đêm nhạc từ thiện này về Nghệ An, Hà Tĩnh, thành phố Hồ Chí Minh… cũng như nhiều vùng miền khác trong cả nước. Các nghệ sĩ, đặc biệt là cô giáo Thanh Hoa và ‘vua hài đất Bắc’ Xuân Hinh đều ủng hộ ý tưởng này của Đinh Hiền Anh.

Trong chương trình, điểm nhấn quan trọng nhất là ban tổ chức đã gieo duyên bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni được làm bằng các loại đá quý và mã não của Đại Đức Thích Nguyên Bình – trụ trì chùa Mục Đồng, tỉnh Hưng Yên gửi tặng chương trình, phát tâm công đức.

Cùng với bức tranh Phật Thích Ca là tượng Phật ngọc Quan Âm do cư Sĩ Tịnh Khoa – Chủ Nhiệm Nhóm Thiện Nguyện Di Lặc trao tặng gửi tới chương trình nhằm góp phần công đức để chung tay cùng các tấm lòng hảo tâm khác khắc phục hậu quả cháy rừng ở Hà Tĩnh hồi cuối tháng 6 vừa qua.

Tổng số tiền bán đấu giá và kêu gọi ủng hộ (ủng hộ trực tiếp từ đêm nhạc và qua số tài khoản) được công bố là 306 triệu đồng.

Hồi cuối tháng 6, hàng loạt vụ cháy rừng bùng lên ở huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Đức Thọ, Hương Sơn… Vụ cháy khiến 250 ha rừng bị thiêu rụi, hàng nghìn người tham gia công tác cứu hoả. Hôm 8/7, người dân ở chân núi Nầm (huyện Hương Sơn) phải sơ tán vì đám cháy rừng bùng phát lại, càng khiến vụ việc được quan tâm đặc biệt.