Cận cảnh vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện tại Bến Tre sau cơn mưa

Lốc xoáy tạo thành cột khí trắng xoá, cao hàng chục mét nối từ bầu trời xuống mặt đất khiến nhiều người vừa thích thú vừa lo sợ.

Xem thêm:

Vào chiều tối 22/8, nhiều khu vực ở Nam Bộ đã xảy ra xảy ra mưa lớn, một số địa phương như TP.HCM, Đồng Nai còn xảy ra mưa đá, gió giật mạnh. Theo Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, mưa đá xuất hiện do nhiễu động không khí đẩy hơi ẩm lên cao gặp tầng nhiệt độ thấp gây ra.

Hiện tại có vùng áp cao cận đẩy ẩm từ biển vào gây mưa cho Nam Bộ, đồng thời khiến không khí trong đất liền bị nhiễu động mạnh.

Ngoài TP.HCM, nhiều địa phương Nam Bộ khác cũng đã xảy ra mưa lớn kèm mưa đá như Đồng Nai, một số khu vực của nhiều phường giáp ranh với phía đông của TP.HCM gồm Tân Vạn, An Bình, Long Bình, Long Bình Tân và An Hòa.

Không chỉ mưa đá, một hiện tượng thời tiết nguy hiểm khác cũng xuất hiện sau cơn mưa lớn tại các tỉnh thành phía Nam là vòi rồng.

Theo đoạn clip được tài khoản T.T. đăng lên MXH cho biết, tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre vừa xảy ra mưa lớn, kéo theo đó là hiện tượng vòi rồng (lốc xoáy).

Theo đoạn clip được đăng tải, có thể thấy lốc xoáy tạo thành cột khí trắng xoá, cao hàng chục mét, nối từ bầu trời xuống mặt đất. Tại thời điểm xuất hiện vòi rồng, bầu trời xuất hiện các đám mây đen nghịt nhưng thời tiết khá tạnh ráo.

Ngoài ra, kèm theo bài chia sẻ còn có hình ảnh nhiều ngôi nhà bị tốc mái hư hỏng, cây cối ngã đổ, nhiều công trình phụ bị hư hỏng nặng, đồ vật bị gió thổi văng khắp nơi mắc vào đường dây điện hết sức nguy hiểm.

Những hình ảnh về vòi rồng xuất hiện tại Bến Tre được chia sẻ trên MXH.

Nhiều căn nhà đã bị phá hủy. Nguồn: Cù lao An Hóa.

Ngay sau khi đoạn clip về hiện tượng thiên nhiên này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết ở nước ta, mưa đá, tố lốc thường xuất hiện vào các tháng mùa hè. Năm nào cũng xảy ra hiện tượng này, song có năm nhiều, năm ít. Hiện tượng này thường xảy ra ở Bắc Bộ nhiều hơn, đặc biệt thường hay xảy ra vào các giai đoạn chuyển tiếp giao mùa.

Tuy nhiên hiện tượng vòi rồng như đoạn clip thường đăng tải hiếm khi xảy ra, đặc biệt là các tỉnh Nam Bộ, số lần xảy ra hiện tượng vòi rồng ít hơn ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo dự báo, từ đêm 21-24/8 và thời kỳ từ ngày 29/8-01/9, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo: Pháp luật và bạn đọc