Cảnh tượng ám ảnh những ai thích trò chơi mạo hiểm: Đu quay 360 độ đột ngột rơi xuống đất, thiếu nữ 19 tuổi tử vong tại chỗ

Một ngày vui vẻ biến thành thảm kịch trong công viên giải trí ở Uzbekistan khi chiếc bánh xe quay 360 độ đột nhiên rơi xuống đất.

Vụ việc xảy ra tại công viên giải trí Istiklol nằm bên bờ sông Sanzar thuộc thành phố Jizzakh, cách thủ đô Tashkent (Uzbekistan) khoảng 200km về phía tây. Một cô gái 19 tuổi đã tử vong ngay tại chỗ sau khi chiếc đu quay 360 độ với hàng chục người ngồi bên trên đột nhiên rơi xuống đất.

Nguồn: Express.co.uk

Một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội cho thấy khi hàng chục người thích cảm giác mạo hiểm đang ngồi trên chiếc đu quay 360 độ thì đột nhiên trục quay bị gãy, khiến cả bánh xe đang ở tầm cao rơi thẳng xuống đất. Những người ngồi trên đó và cả những người chứng kiến đều không khỏi sợ hãi, la hét thất thanh.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách Uzbekistan cho biết một thiếu nữ 19 tuổi có tên viết tắt là M.H đã thiệt mạng sau vụ việc. Tuy nhiên, họ không tiết lộ cụ thể số người bị thương.

Chiếc đu quay đột nhiên rơi xuống đất khiến 1 cô gái tử nạn.

Vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua. Một số cư dân mạng bày tỏ sự sợ hãi: “Thật đáng sợ. Hy vọng mọi nơi đều kiểm tra chặt chẽ về độ an toàn của các trò chơi tại các công viên giải trí để những thảm kịch như thế này không còn xảy ra nữa”.

Người khác bình luận: “Thật đáng tiếc cho cô gái đã tử vong”, “Những trò này vui thì vui thật nhưng mọi người nên cân nhắc vì quá mạo hiểm”.

Các nhà chức trách Uzbekistan vẫn mập mờ về vụ tai nạn.

Theo Unilad, không rõ liệu công viên giải trí Istiklol có bị buộc phải đóng cửa sau tai nạn kinh hoàng này không nhưng giám đốc công viên giải trí này vẫn chưa đưa ra tuyên bố liên quan đến lý do đằng sau vụ tai nạn.

Tờ Sputnik News (Nga) trích dẫn lời báo cáo ngắn gọn của các nhà chức trách địa phương sau vụ việc rằng: “Hậu quả của vụ tai nạn là một cô gái, sinh năm 1999, đã tử vong ngay tại chỗ”. Không có thêm bất kỳ thông tin nào được tiết lộ.

Đây không phải là trường hợp tử vong đầu tiên khi tham gia các trò chơi mạo hiểm. Tháng 5 năm ngoái, một chiếc bánh xe đu quay tại công viên giải trí ở thành phố Anantapur, Ấn Độ cũng đột nhiên bị hỏng khi có khách ngồi bên trên. Hậu quả là một bé gái 10 tuổi cũng đã thiệt mạng.

Theo: Unilad, Helino