Câu chuyện của cô gái lần đầu làm từ thiện, nhìn những hình ảnh của người nhận quà ai cũng xúc động

Không có nhiều tiền nhưng tự nhận hoàn cảnh vẫn khá hơn nhiều người, cô gái lần đầu bỏ ra 200 nghìn để làm từ thiện.

Thời gian qua vì dịch bệnh Covid-19 mà nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thu nhập bị giảm. Chính vì thế mà nhiều tổ chức cũng như các cá nhân đã cùng chung tay đứng ra thực hiện các chương trình tặng quà từ thiện, giảm bớt một phần gánh nặng đối với những hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện làm từ tiện thiện của một cô gái dưới đây sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi của số đông:

“Dịch cả tháng trời không được bán hàng, buồn vô cùng mọi người ạ. Suốt mấy tuần qua, em chỉ có ngồi nhà rồi nghĩ đến chuyện nấu gì ăn, tập thể dục thể nào sau khi ăn quá nhiều đồ vào người.

Ăn nhiều cũng chán, em bắt đầu nghĩ đến việc xem phim, đọc truyện để giết thời gian. May sao khi xưa đi làm cũng có khoản tích lũy kha khá nên bây giờ em mới được thảnh thơi nghỉ ngơi thế này. Những lúc ấy mẹ em cứ động viên rằng dịch thì dịch, cứ phải nghỉ ngơi, ảnh hưởng toàn bộ chứ chẳng riêng mình con.

Em cũng trẻ tuổi nên nghĩ rằng ai cũng được thoải mái ăn chơi như mình. Cho đến khi, em đọc được vài câu chuyện về việc mọi người bị ảnh hưởng bởi dịch ra sao.

Lúc đó, một người chị làm bên hãng mỹ phẩm nọ bảo kêu gọi quyên góp mọi người chung tay vì những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Thật sự, em cũng chỉ vì tiện tay nên góp 200 nghìn. Thế nhưng, theo dõi hành trình từ thiện của chương trình ấy, nhìn những nụ cười sung sướng, ánh mắt trong veo của các em nhỏ khi nhận quà mà em xúc động quá chừng luôn.

Thật sự, đôi khi cần phải bắt đầu một cái khác biệt rồi mới biết nó mang đến những thay đổi thế nào cho chính mình mọi người ạ. Chỉ 200 nghìn thôi nhưng nó khiến em thấy hạnh phúc quá đỗi. Đôi khi, chúng ta nên bớt một chút tiền tiêu vặt, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình mọi người ạ. Ta sẽ có những cảm nhận rất khác. Món tiền nhỏ nhưng lại mang đến ý nghĩa thật sự to lớn”.

Chỉ với một số tiền nhỏ, cô gái góp sức giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện của cô gái cũng nhận về nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, làm từ thiện giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cũng là một cách để mình thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

“Mình thì thường xuyên mua hàng cho những em bé, ông bà già bán hàng rong. Thật sự đôi khi cứ nghe mấy thông tin không hay nhưng nhìn họ cầm lòng không được. Bạn gái này ơi, làm từ thiện một lần là dễ nghiện lắm đấy nhé”, một dân mạng bình luận.

Theo: Trí Thức Trẻ