CEO Trang Nguyễn chia sẻ “Khởi nghiệp thế nào với 10 triệu trong tay?”

Nhắc đến hai chữ “khởi nghiệp”, có người tự hào lại có người ngao ngán. Khởi nghiệp thất bại không phải vì bạn không có tài mà là vì bạn chưa khởi nghiệp đúng cách. CEO Trang Nguyễn sẽ chỉ bạn bí quyết thành công chỉ với 10 triệu đồng.

CEO Trang Nguyễn là ai?

Với những tín đồ đam mê thời trang thiết kế thì có lẽ cũng không quá xa lạ với cái tên Geni shop và CEO Trang Nguyễn chính là người đã tạo nên thương hiệu ấy. Thi đậu vào khoa tài chính kế toán tại Học viện Tài chính, tưởng chừng cô sinh viên Trang Nguyễn cũng sẽ trải qua quãng thời gian bình lặng giống như những người khác: học tập, tốt nghiệp, làm một công việc văn phòng, lấy chồng và sinh con. Nhưng chính niềm đam mê với thời trang và kinh doanh đã biến cuộc sống và mục tiêu của cô chủ trẻ 9x Trang Nguyễn rẽ sang trang mới.

Cảm thấy cuộc sống sinh viên nhàm chán, cô sinh viên Trang Nguyễn đã tự tìm tòi và kinh doanh qua nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ những thứ nhỏ xinh như phụ kiện, trang sức đến những sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép, túi xách. Doanh nhân Trang Nguyễn chia sẻ “Thời điểm đó ngoài lúc học và chơi thì còn quá nhiều thời gian rảnh nên mình nghĩ nếu không tận dụng khoảng thời gian đó thì thật là lãng phí. Vậy là mình bắt tay vào thử bán vài món đồ mà con gái thích rồi dần dần bán những thứ đắt hơn như quần áo, túi xách,… cho các bạn nữ”.

Chính nhờ vào sự thông minh và chịu khó mà sau khi tốt nghiệp, cô sinh viên Trang Nguyễn đã có trong tay một số vốn kha khá cùng những bài học và kinh nghiệm đáng nể. Sau khi tìm hiểu về thị trường và tệp khách hàng tiềm năng thì CEO Trang Nguyễn quyết định thành lập thương hiệu thời trang Geni, mang đến cho các chị em phụ nữ những bộ trang phục thiết kế cùng phụ kiện đi kèm như túi xách, giày dép cá tính. Sau hơn 2 năm từ lúc tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên, đến nay Geni đã có 3 cửa hàng trong khu vực Hà Nội và là một trong những thương hiệu thời trang thiết kế được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn.

Bí quyết khởi nghiệp của CEO Trang Nguyễn

Để có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt và ngay trong thời điểm khó khăn như hiện tại thì doanh nhân Trang Nguyễn cũng đã từng trải qua giai đoạn khởi nghiệp chẳng mấy dễ dàng.

Hãy làm mọi thứ có kế hoạch và đừng nản chí khi thất bại“, đây là câu nói mà CEO Trang Nguyễn gối đầu giường mỗi khi chuẩn bị làm một việc gì đó và đó cũng là câu nói đã giúp cô chạm tới niềm đam mê kinh doanh và mục tiêu của mình. Dù bạn có 10 triệu hay 100 triệu thì cũng đừng nghĩ là có thể phung phí nó. Trước khi bắt đầu kinh doanh hãy làm một kế hoạch chi tiết cho việc sử dụng số vốn ấy thế nào. Tiền không phải là vô hạn để khi bạn nảy ra một sáng kiến nào đó là có thể lao vào thực hiện luôn được. Ngay từ đầu, dù chỉ là buôn bán nhỏ nhưng CEO Trang Nguyễn vẫn luôn tự lên một kế hoạch chi tiết từ việc tìm hiểu về thị trường, sản phẩm phù hợp, tệp khách hàng tiềm năng đến kế hoạch bán hàng như thế nào, phương thức thực hiện ra sao, chi phí cho từng mục. Tất cả đều được chuẩn bị một cách chi tiết và cẩn thận.

Không những thế CEO Trang Nguyễn còn chuẩn bị những kế hoạch dài hạn cho công việc kinh doanh của mình bên cạnh những kế hoạch ngắn hạn trước mắt. Với việc nghiên cứu kỹ về xu hướng của thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng mà thương hiệu Geni của cô luôn đi trước đón đầu, cập nhật nhanh chóng những sản phẩm “hợp gu” khách hàng.

Ngoài ra, các bạn trẻ có thể tham gia các diễn đàn, những buổi giao lưu của diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh mà mình ngưỡng mộ. Đến với những buổi hội thảo như thế sẽ giúp các bạn được mở mang tầm mắt với những kiến thức và câu chuyện thực tế mà mình sẽ chẳng thể nào biết được qua sách vở hay chỉ qua quan sát. Những diễn giả thường là người từng trải vì thế họ sẽ biết cách chỉ dẫn cho bạn con đường nào là đúng đắn và dễ đi nhất. Tuy nhiên những hội thảo như thế thường có giá vé tham dự khá cao, vì thế không nhiều người có thể tiếp cận được. Vì vậy mà để giúp đỡ và hỗ trợ về mặt chuyên môn cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh, CEO Trang Nguyễn thường tổ chức những buổi chia sẻ trên mạng xã hội facebook, giải đáp những khó khăn mà mọi người đang gặp phải. Hiện nay cộng đồng của CEO Trang Nguyễn đã chạm mốc vài chục nghìn thành viên tham gia và chia sẻ cùng cô.

CEO Trang Nguyễn hy vọng với những chia sẻ, động viên của cô sẽ giúp cho những người đang có dự định và kế hoạch startup có thể chạm đến thành công giống như cô ngày hôm nay.