Chuyến bay cuối cùng nhau của vợ chồng phi công

Ngày 13/8, ông Joe Fahan (63 tuổi) và vợ Margrit (60 tuổi) cùng nhau điều khiển chiếc Airbus A330-300 của hãng Delta Airlines, lao lên bầu trời.

Đây là chuyến bay chở khách cuối cùng của họ trước khi nghỉ hưu. Cả hai đều là những phi công hơn 30 năm kinh nghiệm. Sáu năm gần đây, họ làm chung ở hãng bay Mỹ và thường làm nhiệm vụ cùng nhau.

Hiện vợ chồng Joe và Margrit Fahan tận hưởng thời gian rảnh rỗi khi về hưu. Nhưng họ cho biết đang chờ đợi một cơ hội khác trong tương lai. Ảnh: Insider

Dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề đến ngành hàng không Mỹ, nhiều hãng đã phải cắt giảm chuyến bay. Nơi nhà Fahans làm việc cũng không ngoại lệ. Từ đầu năm đến giờ, họ chỉ bay vài chuyến giữa tháng ba.

Đến tháng 7, cả hai chấp nhận lời đề nghị nghỉ hưu sớm của hãng do quá ít việc. Joe còn 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu bắt buộc của phi công thương mại. Nhưng Magrit mới 60 và bà còn 5 năm nữa để bay trên bầu trời.

Nói về cảm xúc trong chuyến bay cuối cùng, Magrit chia sẻ: “Điều này giống như khi nhìn con rời khỏi nhà để tự lập. Bạn hạnh phúc nhưng vẫn cố kìm nước mắt”.

Hai phi công cùng nghỉ hưu vì hãng bay gặp khó trong Covid-19. Ảnh: Insider

Cả hai cũng ghi lại cảnh xe cứu hoả phun vòi rồng thành hình vòng cung vào chiếc Airbus trong chuyến bay cuối cùng của họ. Đây là truyền thống nhằm tôn vinh những người phục vụ trong ngành.

Đại diện hãng bay cho biết, việc trở thành một phần trong cuộc sống của nhà Fanhans là “một đặc ân tuyệt vời”. “Niềm đam mê với hàng không và sự phục vụ tận tâm được họ thể hiện rõ nét qua tổng cộng 71 năm bay của hai người. Chúng tôi rất vui mừng chờ đợi chuyến phiêu lưu tiếp theo sau khi nghỉ hưu của họ”, đại diện hãng bay nói.

Ông bà Fahans quen nhau khi cùng làm phi công ở New Jersey đầu những năm 1980. Thời đó, họ đều có gia đình riêng. Nhiều năm sau, hai người đều ly hôn và tình cờ gặp lại. Hai phi công tái hôn năm 1992, có hai con trai. Hai người con sau này đều nối nghiệp bố mẹ.

Cách đây vài năm, hai vợ chồng lập một tài khoản trên Instagram để lưu lại các kinh nghiệm bay của mình. Nhiều người thắc mắc việc cả hai cảm thấy thế nào khi ngồi chung buồng lái trong các chuyến bay. “Họ chia sẻ rằng không thể nào làm việc chung cùng nửa kia của mình. Câu trả lời của tôi là: một ngày nào đó, khi các bạn nghỉ hưu, bạn sẽ phải hòa hợp với họ thôi”, Joe kể lại.

Theo: Vnexpress