Xe tầm soát ung thư vú miễn phí chính thức khởi động

EMCAS đã chính thức khởi chạy chuyến xe tầm soát ung thư vú miễn phí đầu tiên vào ngày 4/1/2023 tại Ngôi nhà Đức, số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM. Chuyến xe thuộc khuôn khổ chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” do Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS cùng Siemens Healthineers đồng tổ chức.

Xe buýt tầm soát ung thư vú miễn phí chính thức khởi động

Nhằm mục đích giúp phái nữ ý thức được tầm quan trọng trong việc phát hiện ung thư vú sớm, chương trình tầm soát ung thư vú miễn phí mang tên “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” do Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và Siemens Healthineers đồng tổ chức, được khởi động từ tháng 3, năm 2022.

Chương trình sẽ triển khai tầm soát ung thư vú miễn phí cho phái nữ, tập trung vào phụ nữ trong độ tuổi từ 40 trở lên, ưu tiên các đối tượng đã có u nang, gia đình có tiền sử ung thư vú, các bà mẹ đã sinh con, những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP. HCM, các vùng sâu vùng xa. Đối với nhóm đối tượng dưới 30 tuổi có nguy cơ cao, trong đó có nữ sinh viên tại các trường đại học, nếu có những biểu hiện bất thường khi tự khám vú thì có thể đến sàng lọc ung thư vú tự nguyện tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để được siêu âm tuyến vú hoàn toàn miễn phí.

Sau một thời gian chuẩn bị, chuyến xe đầu tiên của chương trình đã chính thức ấn định thời gian lăn bánh vào ngày 4/1/2023. Sự kiện khai mạc chương trình kết hợp tọa đàm về sức khỏe vòng 1 đã diễn ra tại Ngôi nhà Đức.

Các đại diện đơn vị tổ chức Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS và Siemens Healthineers cùng các khách mời trong sự kiện

Sự kiện có sự góp mặt của các đại diện đến từ Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS gồm có: Giám đốc – Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, Giám đốc chuyên môn – PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng, BS. Đinh Ngọc Quỳnh Như… Ngoài ra, còn có sự hiện diện của bà Pawinee Ruangkachon, Trưởng bộ phận thiết bị X-Quang Siemens Healthineers Đông Nam Á; ông Fabian Martin Singer, Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Vietnam; Tiến sĩ Josefine Wallat, Tổng Lãnh Sự Cộng Hoà Liên Bang Đức tại TP. HCM; bà Phan Thị Kiều Hương, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam; bà Hoàng Thị Thu Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1; bà Ngô Thị Quế Băng, Phó Chủ tịch và bà Phạm Thị Thảo, Ủy viên thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ Quận 10; bà Huỳnh Thị Hoàng Anh, Chủ nhiệm CLB Nhịp Đập Xanh; bà Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ nhiệm CLB và bà Lê Thị Hồng Lĩnh, Ủy viên CLB Vì sức khỏe cộng đồng Hội chữ Thập Đỏ TP. HCM…

Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm – Giám đốc Bệnh viện EMCAS chia sẻ về tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vú đối với phái nữ

Sau sự kiện tại Ngôi nhà Đức, chuyến xe tầm soát ung thư vú miễn phí của chương trình sẽ tiếp tục lăn bánh lần lượt đến các địa điểm khác trong mỗi tháng cho đến hết năm 2023. Theo kế hoạch, chuyến xe kế tiếp sẽ có mặt tại công ty MTV Ô tô Trường Hải Sala ở Thủ Đức vào tháng 2 và dừng chân ở chung cư Giai Việt ở Quận 8 vào tháng 3. Những người có nhu cầu tầm soát ung thư vú có thể cập nhật lịch trình chính xác về chuyến xe trên các trang mạng xã hội và các cổng thông tin vào mỗi đầu tháng để sắp xếp đến thăm khám miễn phí.

Tiến sĩ Josefine Wallat – Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP. HCM phát biểu tại sự kiện

Ung thư vú là một trong những loại ung thư phổ biến và nguy hiểm nhất ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu phát hiện ung thư hoặc nguy cơ ung thư ở giai đoạn tiền ung thư có đến 90-95% cơ hội chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng không phải ai cũng phát hiện các dấu hiệu ung thư vú rõ ràng từ sớm để kịp thời chữa trị.

Từ trái sang: Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện EMCAS, Bà Hoàng Thị Thu Liên – Chủ tịch Hội LHPN Quận 1 và ông Fabian Martin Singer – Giám đốc điều hành Siemens Healthineers Vietnam.

Chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương” sử dụng máy tầm soát ung thư vú với hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chuyên sâu và chính xác, giúp phát hiện dấu hiệu ung thư vú kể cả khi vừa hình thành.

Bác sĩ Phạm Xuân Khiêm (phải) tặng hoa cảm ơn bà Hoàng Thị Thu Liên, ông Fabian Martin Singer, Tiến sĩ Josefine Wallat, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Tùng và ông Marko Walde.

Hệ thống tầm soát ung thư vú do Siemens Healthineers cung cấp bao gồm: Hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion và Hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0T MAGNETOM Lumina.

Hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion là hệ thống trang thiết bị cao cấp, hiện đại với các công nghệ tích hợp giúp cải thiện dòng công việc, cũng như tối ưu hóa liều tia, góp phần mang đến những ưu điểm vượt trội trong việc tầm soát và phát hiện ung thư vú. Đây là hệ thống được sử dụng chính cho chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương”.

Hệ thống X-Quang nhũ ảnh MAMMOMAT Fusion được trang bị trên xe buýt tầm soát ung thư vú miễn phí

Ngoài ra, hệ thống chụp cộng hưởng từ 3.0T MAGNETOM Lumina, một trong những hệ thống đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix) cho phép chẩn đoán chuyên sâu và chính xác. Sau khi tầm soát ung thư vú thông qua chương trình “Tôn tạo và bảo vệ vòng 1 yêu thương”, nếu phát hiện có mầm mống bệnh sẽ được hướng dẫn đến Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS để tiếp tục thực hiện kiểm tra bằng hệ thống này. Đây cũng sẽ là trợ thủ đắc lực cho chương trình chẩn đoán sớm các khối U tuyến vú tại các bệnh viện.

Sau đây là một vài hình ảnh tại sự kiện:

BỆNH VIỆN THẨM MỸ EMCAS

Cơ sở 1: 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
Cơ sở 2: 1C Trường Chinh, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://www.emcas.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/EMCAS.Hospital
Hotline đăng ký tầm soát ung thư vú miễn phí: 0989771177 – 0909129698

Phát Trần